Bỏ túi những cách khử mùi hôi giày hiệu quả từ nguyên vật liệu đơn giản

Chỉ cần một ít nguyên vật liệu dùng trong thực phẩm hay vật dụng thường dùng trong cuộc sống hằng ngày, cộng thêm một ít mẹo vặt nho nhỏ là bạn đã có thể đánh bay mùi hôi khó chịu thường xuất hiện trong những đôi giày.

1. Bỏ vỏ cam, vỏ bưởi vào trong giày

Vỏ các loại quả thuộc giống cam quýt mang lại mùi hương tuyệt vời vì tinh dầu trong nó. Để những loại vỏ trên vào giày qua đêm và lấy ra khi bạn sử dụng giày. Giày của bạn sẽ thơm hơn rất nhiều.

2. Bỏ báo cũ vào trong giày

Sau mỗi ngày đi làm về bạn để đôi giày da của bạn ở nơi thoáng mát, sạch sẽ. Nhà bạn thường có sẵn giấy báo cũ thì hãy tận dụng chúng nhé. Bạn sử dụng một ít giấy báo vụn vo lại vò nhét vào trong đôi giày của bạn. Giấy báo giúp hút ẩm hiệu quả và định hình cho đôi giày của bạn. Giày bạn không còn ẩm ướt, vi khuẩn sẽ không thể sinh sôi vậy là đôi giày của bạn đã được khử sạch mùi hôi rồi đó.

  

3. Khử mùi hôi bằng túi trà

Bạn có thể nhét 1 hoặc 2 túi trà vào giày và để nó qua đêm, giày của bạn sẽ hết mùi.

  

4. Bỏ gỗ vụn khử mùi hôi

Bạn dùng những miếng gỗ vụn để nhóm lò nhét vào một chiếc tất sạch, sau đó bạn cho vào giày và để qua đêm. Lưu ý, bạn nên nhét vào tận mũi giày.

  

5. Khử mùi hôi giày bằng phấn rôm em bé

Phấn rôm em bé rất tốt để sử dụng khử mùi hôi giày sau khi sử dụng. Một chút phấn rôm rắc vào trong giày có tác dụng hút ẩm, khử mùi bên trong đôi giày da của bạn hiệu quả.

  

6. Dùng bột bắp

Trộn 4 muỗng canh bột bắp với 10 đến 12 giọt tinh dầu với hương thơm yêu thích của bạn. Lượng bằng nhau, sau đó rắc bột bắp vào mỗi chiếc giày, và để qua đêm.

  

7. Cách làm giảm mùi hôi giày bằng bột baking soda

Cho một ít bột baking soda vào trong giày của bạn và để qua đêm, nhưng nhớ là cách này không áp dụng với giày da vì nó có thể làm hỏng lớp da giày. Nếu bạn không có bột baking soda thì cũng chẳng sao, bạn có thể dùng muối thay thế vì nó cũng có tác dụng hút ẩm và hấp thụ mùi hôi chân.

  

8. Một ít bông gòn tẩm chất tẩy rửa

Đối với những đôi giày bạn không giặt được và mùi nó quá tệ. Đổ chất tẩy rửa vào đầy tô và nhúng một ít bông gòn vào đó. Bạn nhồi bông gòn vào giày, trải càng rộng càng tốt. Như thường lệ, để nó qua đêm, sáng hôm sau bỏ hết bông ra, mùi hôi sẽ biến mất.

  

9. Dùng hàn the

Điều này có hiệu quả rất cao trong việc khử mùi hôi giày thể thao. Kết thúc một ngày tập luyện trở về bạn chỉ cần rắc hai muỗng canh hàn the vào đôi giày của bạn. Sáng hôm sau, bạn bỏ hàn the đó ra khỏi giày và có thể tiếp tục dùng đôi giày đó tập luyện mà không lo bị mùi hôi giày gây phiền toái.

  

10. Làm đông giày

Cho đôi giày có mùi vào túi nhựa rồi để vào ngăn đá khoảng một đêm. Hôm sau rã đông tự nhiên bằng cách để chúng dưới ánh nắng mặt trời để có kết quả tốt nhất.

  

Huỳnh Dũng – Tổng hợp (Internet)

0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Trương Huỳnh Dũng
Sau tất cả những năm tháng đó, tôi vẫn ở trong quá trình tự khám phá bản thân. Khám phá cuộc sống và phạm lỗi lầm vẫn tốt hơn là chọn phương án an toàn. Sai lầm là một phần phí mà con người trả cho một cuộc đời trọn vẹn.
Đọc thêm bài được viết bởi Trương Huỳnh Dũng
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !