Cách để khiến một người đang giận dữ trở nên bình tĩnh (ngay cả với người lạ!)

Tất cả chúng ta đều trải qua những tình huống mà ai đó tức giận mình. Đó có thể là vợ/chồng, bạn bè, đồng nghiệp, hoặc thậm chí là một người lạ! Và nếu bạn là người muốn tất cả mọi người đều hạnh phúc, thì những trường hợp này khiến bạn không thoải mái. Bạn muốn giải quyết vấn đề và làm mọi việc tốt hơn.
 
Nhưng làm thế nào để bạn làm cho một người tức giận với bạn đột nhiên trở nên bình tĩnh và vui vẻ?
 
4 bước để xử lý tình huống
 
Mỗi tình huống đều khác nhau và bạn sẽ phải xác định làm thế nào để tiếp cận tốt nhất một người đang tức giận. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, các lời khuyên sau có thể sẽ hiệu quả.
 
1. Đừng trả đũa
 
 
Nguyên tắc số một là đừng trả đũa. Cho dù ai đó làm gì, bạn không nên tấn công lại. Điều này sẽ chỉ làm cho người đó tức giận hơn. Một ví dụ phổ biến về điều này là khi ai đó tức giận và cắt đầu xe bạn khi đang trên đường vì bạn đã lái xe quá chậm. Nếu bạn lại cắt đầu xe họ để trả đũa, điều này sẽ làm cho mọi chuyện thêm phiền toái.
 
Mặc dù khó, nhưng hãy tránh trả đũa một hành động tức giận bằng một hành động tức giận khác. Mặc dù bạn cảm thấy không được tôn trọng, bạn phải đặt cái tôi sang một bên và tiếp tục. Hãy chắc chắn rằng bạn không cố châm chọc vì điều này có thể làm cho một người tức giận càng tức giận hơn.
 
2. Thể hiện sự quan tâm
 
 
Thay vì hành động tức giận, hãy cho họ thấy rằng bạn quan tâm đến họ. Bạn sẽ nhận ra rằng đa phần mọi người tức giận thường là do hiểu lầm. Dành thời gian để lắng nghe có thể là đủ để thay đổi thái độ của họ. Tùy thuộc vào tình hình, đây là một số câu được khuyên dùng:
 
• Bạn có thể cho tôi biết chuyện gì đã xảy ra không? Có lẽ tôi có thể giúp.
• Tôi xin lỗi đã khiến bạn cảm thấy như vậy. Tôi có thể làm được gì không?
• Ước gì điều này không xảy ra. Bạn cảm thấy thế nào?
 
Những câu đơn giản như thế này đủ để những người tức giận chịu chia sẻ. Bạn có thể giúp họ xem xét vấn đề bằng cách khuyến khích họ mở lòng và kể cho bạn nghe.
 
3. Giữ bình tĩnh
 
 
Nếu người tức giận đang hướng sự ác ý vào bạn, cách nhanh nhất để giảm bớt sự khó chịu là làm cho bản thân bình tĩnh hơn. Nói với họ về sự giận dữ của họ khiến bạn cảm thấy thế nào - sợ hãi, bối rối hoặc lo lắng - và đảm bảo họ biết rằng bạn không hề có ý xấu trong lời nói hoặc hành động của mình.
 
4. Lên tinh thần
 
 
Bạn phải cẩn thận với bước này, nhưng một người đang giận dữ thường có thể dập tắt cơn giận bằng cách khiến tâm trạng của họ phấn chấn hơn. Hãy xem xét việc kể một câu chuyện đùa, khiến cho họ mỉm cười, hoặc bày tỏ quan điểm vào một cái gì đó mà không phải là vấn đề lớn thực sự. Biết được khi nào nên làm những điều này sẽ giúp cuộc sống bạn thoải mái hơn.
 
Đừng để người khác phá hỏng một ngày của bạn
 
Mặc dù bạn đã làm hết những việc nên làm, nói hết những điều cần nói nhưng vẫn không có khả năng thay đổi tình hình, họ vẫn tiếp tục giận dữ. Nếu chuyện này là bất khả thi, đừng để họ phá hỏng một ngày của bạn. Hãy chọn cách tử tế và điều đó sẽ khiến bạn trở thành một người tốt hơn.
 
Sách hay dành cho bạn "Cứ Bình Tĩnh!" . Mọi chuyện xảy ra trên đời này đều có nguyên nhân của nó, nếu cuộc đời ban cho ta quả đắng thì việc của ta chính là bình tĩnh đón nhận, bình tĩnh đối mặt và bình tĩnh bước qua
4
Hay
1
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !