Cách tốt nhất phản ứng lại khi người khác to tiếng trong giận dữ

To tiếng là một chủ đề có liên quan đến tất cả mọi người bởi ai cũng đều có lần lên cao giọng cùng với sự tức giận trong suốt cuộc đời của họ. Một số người quát nạt một cách thường xuyên, nhưng tất cả chúng ta đều có lỗi khi to tiếng với người khác vào một lúc nào đó trong cuộc đời. Có nhiều cách để phản ứng với một người thường xuyên la hét để giúp họ dịu đi, thay vì tiếp tục khiến cho tình huống thêm căng thẳng.
 
Sự to tiếng không hề tốt cho các mối quan hệ và không mang lại kết quả tích cực lâu dài. Một người có thể chấp nhận để người khác quát nạt tại một thời điểm để họ dừng lại sau đó, nhưng một khi mọi thứ trở lại bình thường, người đó sẽ lại “ngựa quen đường cũ”, bởi vì sự la hét không thay đổi suy nghĩ người khác về lâu dài.
 
Chẳng hạn, việc một người mẹ quát mắng lũ trẻ phải dọn đồ chơi của mình có thể hiệu quả vào lúc đó. Tuy nhiên, nó sẽ không thay đổi suy nghĩ của bọn trẻ rằng chúng nên nhặt đồ chơi của mình bất cứ khi nào chơi xong. Do đó, chỉ trong điều kiện được thưởng hoặc bị phạt, trẻ mới học cách nhận biết rằng nên dọn dẹp đồ chơi và từ đó nhận ra tầm quan trọng và giá trị của việc đó.
 
 
Sự to tiếng làm tổn hại đến các mối quan hệ. Đây không phải là cách hay để giải quyết một tình huống khó khăn, khi ai cũng bận la hét. Một số người thường to tiếng hơn những người khác. Bạn cần phải nhận thức được sự to tiếng của mình, hiểu được tại sao một số người lại to tiếng và cũng biết làm thế nào để đối phó với một người như thế.
 
Khi ai đó liên tục quát nạt bạn, họ đang thể hiện sự bạo hành về mặt tinh thần. Mục tiêu của họ là nắm bắt được tình huống và sự to tiếng là phương tiện để kiểm soát bạn. Đó là một hình thức đe dọa. Sự to tiếng có thể mang lại hiệu quả tạm thời. Tuy nhiên, tính bền vững lâu dài của các hệ quả từ việc hét lên là không hề tốt bởi đó là một cách để bắt nạt ai đó khiến họ phải làm những gì mà người khác muốn. Sự to tiếng không tốt cho các mối quan hệ, trên thực tế nó phá vỡ sự tương tác lành mạnh và sự gần gũi trong các mối quan hệ.
 
Tại sao lại to tiếng?
 
"Sự tức giận là một loại axit có thể gây hại cho vật chứa nhiều hơn bất cứ thứ gì được nó đổ lên." - Mark Twain
 
Có rất nhiều lý do khi ai đó tức giận và la hét. Hầu hết đều không phải là lý do chính đáng, vì vậy điều quan trọng là người đối diện phải phản ứng một cách chính xác, tốt hơn so với không phản ứng. Điều quan trọng là phải hiểu tại sao người đó lại to tiếng, bởi vì thường xuyên to tiếng là dấu hiệu của các vấn đề tâm lý mà không liên quan gì đến người đối diện. Sự to tiếng của họ phản ánh sự bất ổn về mặt cảm xúc, mặc dù tiếng hét của họ nhằm thể hiện sức mạnh và sự làm chủ tình hình.
 
Dưới đây là một số lý do mà một người hét lên khi tức giận: 
 
Kỹ năng giải quyết vấn đề kém
 
Nhiều người to tiếng vì đó là cơ chế đối phó trong tình huống khó khăn. Nhưng cơ chế đối phó này không mang lại hiệu quả lâu dài. Nếu một người to tiếng bởi vì đó là cách họ học được khi đối mặt với cuộc sống, họ cần được giúp đỡ trong việc tìm ra những cách tốt hơn để điều chỉnh cảm xúc của mình. Họ có thể sử dụng sự bùng nổ cảm xúc như cách để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống nhưng điều này không hề tốt đối với bản thân họ và cả người phải đón nhận sự bùng nổ đó.
 
Sự mất kiểm soát
 
 
Một người có thể to tiếng khi cảm thấy mất kiểm soát. Họ có thể bị choáng ngợp bởi những suy nghĩ, cảm xúc hoặc đang phải trải qua sự mất kiểm soát tất cả những điều này. Đó là một sự hỗn loạn với họ, vì vậy họ to tiếng để cố gắng kiểm soát những gì mình đang trải qua. Họ không có kỹ năng ứng phó hợp lý để lấy lại được cảm giác kiểm soát tình hình và môi trường xung quanh, vì vậy họ thường la hét để cảm thấy rằng họ đang làm chủ được nó. Họ có thể sẽ có được cảm giác kiểm soát, nhưng thường là tạm thời, vì hầu hết các vấn đề không thể giải quyết bằng cách to tiếng. Một người có thể khen ngợi người đang to tiếng, chỉ đơn giản là để họ bình tĩnh lại, nhưng trong thực tế thì không giải quyết được gì về sau.
 
Cảm giác bị đe dọa
 
Những kẻ bắt nạt thường là những người có tâm lý cảm xúc rất nhạy cảm và họ đang cố gắng bảo vệ bản chất đó. Bất cứ lúc nào họ nghĩ rằng phần bản chất này đang bị đe dọa, họ sẽ phản ứng. Quát nạt là một trong những công cụ họ chủ động sử dụng bất cứ khi nào cảm thấy bị đe dọa.
 
Xu hướng bạo lực
 
Một số người chỉ đơn giản là những người hung dữ. Họ có thể to tiếng và sự tấn công có thể trở thành một cuộc ẩu đả. Bạn hiếm khi nhìn thấy một cuộc ẩu đả nào không bắt đầu bằng sự to tiếng hoặc la hét. Nếu ai đó đang hét vào mặt bạn và bạn không biết rõ người này, bạn nên cảnh giác rằng tiếng hét có thể dẫn đến một cuộc xô xát.
 
Điều quan trọng là tránh phản ứng một cách hung hăng với một người nào đó là một kẻ bạo lực, bởi vì nó giống như đổ thêm dầu vào lửa cho sự tức giận của họ và mọi thứ có thể trở nên tồi tệ. Nó có thể trở thành cuộc ẩu đả nếu họ có những xu hướng này và bạn phản ứng lại sự to tiếng bằng cách tương tự.
 
Ảnh hưởng hành vi
 
Một số người hay to tiếng vì họ lớn lên trong một gia đình mà cha mẹ thường hay la hét. Họ đã học được rằng khi xung đột phát sinh, thì tiếng nói cũng vậy. Họ đã không học cách đối phó thích hợp khi phải đối mặt với xung đột và tình huống khó khăn. Sự to tiếng luôn là phản ứng của họ khi đi đến tình huống khiến họ cảm thấy hỗn loạn.
 
Cảm giác bị thờ ơ
 
 
Một số người lên giọng và la hét vì họ cảm thấy người khác không lắng nghe họ. Họ thậm chí có thể lặp lại thông điệp của mình nhiều lần và cuối cùng họ sử dụng sự to tiếng để hét lên trong giận dữ bởi vì người khác đã không phản ứng lại những điều họ nói trước đó. Đây thường là trường hợp to tiếng khi làm cha mẹ. Cha mẹ cảm thấy con cái của họ không nghe lời, vì vậy thay vì lặp đi lặp lại, họ to tiếng với con mình. Vấn đề là điều này thực sự làm cho trẻ em sợ hãi. Hét lên trong sự tức giận cũng rất nguy hiểm cho trẻ em và nghiên cứu cho thấy rằng nó có thể được xem là có hại như sự bạo hành về thể chất.
 
Nếu bạn muốn biết làm thế nào để khiến con bạn bình tĩnh khi chúng đang hét lên, hãy đọc: Cách duy nhất hiệu quả để nói chuyện với trẻ khi chúng đang thể hiện bằng động (The Only Effective Way to Talk With Children When They Are Acting Out)
 
Phản ứng để tránh sự to tiếng
 
Phản ứng tồi tệ nhất có thể đối với một người đang la hét trong giận dữ là to tiếng lại với họ. Mọi việc không diễn ra tốt đẹp nếu bạn lớn tiếng với ai đó đang hét vào mặt bạn. Tình hình sẽ càng trở nên tồi tệ hơn khi cả hai người đều đe dọa lẫn nhau. Những phản ứng khác có thể khiến tình huống căng thẳng hơn mà ta nên tránh bao gồm: trêu chọc, thách thức những gì họ nói, hành động phòng thủ, và chỉ trích người đó trong cuộc tranh luận.
 
Có những cách tốt hơn để đối phó với một người đang to tiếng. Dưới đây là các bước bạn nên áp dụng để xử lý và hy vọng sẽ giúp họ bình tĩnh lại.
 
1. Giữ bình tĩnh và không để bị cuốn vào sự giận dữ của họ. Hãy nhớ rằng khi một người đang to tiếng, vấn đề không nằm ở bạn, mà ở họ. Họ có kỹ năng xử lý kém hoặc lý do khác để hét lên mà không liên quan đến cá nhân bạn. Nếu bạn phản ứng họ sẽ phản ứng lại phản ứng của bạn và mọi thứ sẽ tiếp tục tệ hơn. Giữ bình tĩnh, ngay cả khi bên trong bạn đang rất tức giận. Không đáng để bị cuốn vào sự giận dữ của họ, vì tình hình sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn và mọi thứ khó có thể được giải quyết khi hai bên đều lớn tiếng với nhau. Các vấn đề có nhiều khả năng được giải quyết khi mọi người hoàn toàn bình tĩnh. Hãy là một phần của giải pháp chứ không phải vấn đề bằng trấn tĩnh và sử dụng một giọng nói nhẹ nhàng.
 
2. Lùi một bước để đánh giá tình hình. Trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào trong tình huống này, hãy tạm dừng lại để đánh giá mọi thứ. Điều này sẽ cho phép bạn tìm ra liệu có nên chờ đợi họ bình tĩnh lại hoặc rời khỏi đó. Nếu bạn đang bị la hét bởi một người bạn tình cờ quen biết và bạn không quan tâm rằng liệu bạn có xúc phạm họ bằng cách tránh xa họ ra, vậy thì hãy rời đi bằng mọi giá. Bạn không phải tự mình chịu sự bạo hành và ngược đãi của ai đó nếu họ không quan trọng đối với cuộc sống của bạn. Nếu đó là sếp bạn và bạn biết rằng bỏ đi giữa chừng trong khi sếp đang la mắng có thể làm bạn mất việc, bạn cần phải nghĩ đến việc chờ đợi và giải quyết vấn đề với sếp sau đó nếu việc to tiếng xảy ra thường xuyên và đang làm gián đoạn khả năng làm việc hiệu quả của bạn.
 
3. Không đồng tình với người đang to tiếng để khiến họ bình tĩnh, vì như vậy chỉ khuyến khích họ to tiếng hơn trong tương lai.  Nếu bạn đồng tình với họ để làm dịu họ và sau đó đồng ý làm hoặc nói điều gì đó mà họ yêu cầu, bạn đang chấp nhận sự to tiếng của họ. Bằng cách dễ chịu với ai đó đang la hét với bạn, nó chỉ khuyến khích họ tiếp tục đối xử với bạn như thế để đạt được những gì họ muốn về sau. Tránh phương pháp này, nó sẽ trở lại làm hại bạn một lần nữa trong tương lai và bạn sẽ thấy mình phải chịu đựng sự to tiếng của họ thường xuyên hơn. 
 
4. Nói chuyện bình tĩnh với họ. Trong hầu hết trường hợp khi ai đó đang to tiếng với bạn, cảm xúc của bạn sẽ xuất hiện và bạn cảm thấy cần phản ứng. Phản ứng bằng cách hét lên, phê bình, hoặc phản ứng tiêu cực khác sẽ khiến tình hình thêm tồi tệ, bạn cần phải làm tất cả mọi thứ trong quyền lực của bạn để suy nghĩ và cảm xúc của bạn được trôi chảy, từ đó có thể giải quyết vấn đề thực sự, đó là sự lớn tiếng của họ. Hãy để người đó biết rằng bạn sẽ không chấp nhận bị quát nạt, bất kể tình huống nào. Nói chuyện một cách lịch sự và bình tĩnh, bạn sẽ có nhiều khả năng nhận được phản ứng tích cực hơn, chẳng hạn như lời xin lỗi hoặc ít nhất là làm cho họ biết rằng họ đang thực sự lớn tiếng. Một số người thậm chí không nhận ra điều đó. Sau đó, bước tiếp theo của bạn là yêu cầu được rời đi. 
 
 
5. Yêu cầu được rời đi. Sau khi bạn đã bình tĩnh giải quyết những tiếng la hét, bước tiếp theo là yêu cầu bạn được rời khỏi đó để suy nghĩ. Bạn cũng có thể cần thời gian để bình tĩnh lại, khi tiếng hét của họ đã làm cho adrenaline của bạn lên cao và bạn không biết mình có thể chịu đựng được bao lâu. Khi bạn yêu cầu tạm dừng việc tranh cãi với họ, cần phải có một tuyên bố hơn là một câu hỏi, đặc biệt nếu đó không phải là sếp của bạn. Nếu đó là vợ/chồng, bạn bè hoặc người khác, bạn hoàn toàn có thể chấp nhận rằng bạn cần nghỉ ngơi (vài phút, một ngày hoặc bất cứ điều gì BẠN cần) để suy nghĩ và giải quyết mọi thứ một cách hợp lý và thông suốt. 
 
6. Khi bạn cảm thấy những cảm xúc của mình đã dịu xuống và bạn biết cách giải quyết vấn đề, bạn có thể trở lại để nói chuyện với họ. Hãy dành thời gian để xử lý tình huống, những gì đã được nói, và bạn muốn phản ứng thế nào. Đối với một số tình huống, ví dụ mối quan hệ vợ chồng, có thể mất vài ngày vì cảm xúc cần nhiều thời gian để dịu đi. Nếu đó là sếp và bạn biết bạn không thể ngồi lâu vì thời gian có hạn hoặc công việc của bạn bị đe dọa, hãy sử dụng một số kỹ thuật làm dịu như hít thở sâu hoặc các phương pháp trực quan để xử lý tình huống nhanh hơn, sau đó bạn có thể trở lại với họ sớm hơn để giải quyết. Dưới đây là 3 bài tập về hít thở sâu dành cho bạn.
 
Hướng đến những điều tốt đẹp hơn
 
Bởi vì bạn đã dành thời gian để cho người đó biết rằng sự to tiếng là không thể chấp nhận và bạn cần thời gian ở xa họ ngay sau khi họ lớn tiếng với bạn, người đó sẽ ít to tiếng với bạn hơn. Nếu họ muốn tiếp tục, họ sẽ cần phải bình tĩnh để thảo luận chủ đề với bạn. Không chỉ bạn đứng lên cho chính mình và cho thấy rằng bạn sẽ không để mình bị bạo hành tinh thần, bạn cũng giúp họ thấy rằng hành vi của họ là không thể chấp nhận. Nếu mọi người đều làm vậy khi ai đó hét vào mặt họ, tất cả chúng ta bước đầu sẽ có nhiều khả năng tránh được những cuộc cãi vã.
 
Nếu sự to tiếng xảy ra thường xuyên và phản ứng của bạn không thay đổi hành vi của họ, có lẽ đã đến lúc yêu cầu họ ngồi xuống để thảo luận về việc to tiếng. Khi bạn ngồi xuống hãy để người đó biết sự lớn tiếng của họ ảnh hưởng đến bạn như thế nào. Ví dụ, bạn cảm thấy rất buồn sau một giai đoạn quát nạt nhau và không muốn ở gần họ trong một thời gian. Cũng cho họ biết nó ảnh hưởng như thế nào đến mối quan hệ của các bạn. Ví dụ, nó tạo ra một khoảng cách giữa bạn và họ. Nếu họ trả lời rằng "Tôi là như vậy đấy" hãy cho họ biết rằng điều đó không chấp nhận được.
 
Một số người cũng không biết làm thế nào để thay đổi hành vi của họ. Sự trợ giúp chuyên nghiệp (chẳng hạn như trị liệu, tư vấn, hoặc các lớp kiểm soát cảm xúc) dành cho những người có vấn đề với việc to tiếng. Họ cần nhận ra rằng vấn đề này đang ảnh hưởng đến mối quan hệ của họ và sự thay đổi là cần thiết để hàn gắn mối quan hệ.
 
To tiếng gây ra những tổn thương nhất định, do đó, không nên cho phép họ tiếp tục gây tổn hại đến bạn hoặc mối quan hệ của bạn bằng cách chịu đựng.
 
1
Hay
1
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !