Cảnh sát người máy thật sự xuất hiện tại một trung tâm thương mại ở Dubai

Thành phố này muốn đến năm 2030, 25% cảnh sát sẽ là người máy.
 
Các viên cảnh sát nên bắt đầu cẩn thận, bởi vì cảnh sát người máy đang bắt đầu tiến hành công việc của họ.
 
Ít nhất thì họ đang ở Dubai, nơi một cảnh sát viên người máy trực tiếp báo cáo nhiệm vụ vào mỗi thứ ba, theo Ruptly TV.
 
Cảnh sát với tên hiệu là cảnh sát người máy (Robocop) xuất phát từ Robotic Cop, sau khi bộ phim hành động cổ điển “Robocop” được chiếu vào năm 1980, nhưng nhiệm vụ của nó có vẻ phù hợp hơn với "Paul Blart, Mall Cop". 
 
Người máy được sản xuất bởi Pal Robotics của Barcelona, có màn hình cảm ứng cho phép người mua hàng báo cáo các tội phạm hình sự hoặc vi phạm giao thông. Nó cũng có thể cung cấp lời hướng dẫn và giúp người mua tắm vòi sen cùng với những lời khen ngợi (tất nhiên, sẽ chân thành hơn so với một thiết bị điện tử được lập trình sẵn).
 
 
Theo Konbini.com, nó cũng có thể quét khuôn mặt của một người từ khoảng cách 100 feet. 
 
RoboCop đầu tiên này chỉ là sự khởi đầu cho Dubai, hy vọng cuối cùng sẽ làm cho lực lượng cảnh sát có 25% là người máy, theo Newsweek.
 
"Chúng tôi đang tìm kiếm để làm cho mọi thứ trở nên thông minh hơn trong ngành Cảnh sát ở Dubai. Đến năm 2030, chúng ta sẽ có đồn cảnh sát thông minh đầu tiên không đòi hỏi nhân viên làm việc ", Tổng thư ký Khalid Nasser Al Razzouqi, Tổng giám đốc Dịch vụ Thông minh tại Cơ quan Cảnh sát Dubai, phát biểu trên tờ Gulf News.
 
Tuy một cảnh sát viên đưa ra những lời khen có vẻ khá dễ thương, nó vẫn chứa những cạm bẫy tiềm ẩn mà không chỉ đơn giản là việc thua lỗ trong kinh doanh ở các cửa hàng bánh.
 
Alan Winfield, giáo sư nghiên cứu người máy tại trường Đại học phương Tây, cho rằng có một số mối quan tâm nghiêm trọng về mặt đạo đức. 
 
Ông phát biểu trên CNN: "Có những vấn đề lớn về mặt đạo đức". "Nếu bạn yêu cầu một cảnh sát người máy bắt giữ tội phạm, làm thế nào bạn có thể chắc chắn rằng chúng sẽ không làm bị thương những người khác?"
 
Ông nói thêm rằng để đảm bảo 100% một người máy có thể can thiệp một cách an toàn vào các tình huống liên quan tới tội phạm tại mọi thời điểm là "cực kỳ khó khăn".
 
Winfield cho biết: "Tất nhiên, khi con người mắc sai lầm, chúng ta sẽ phải chịu trách nhiệm". "Vấn đề là bạn không thể làm cho một người máy chịu trách nhiệm về những sai lầm của nó ... Làm thế nào để bạn trừng phạt nó? Làm thế nào để bạn xử phạt nó? Bạn không thể. " 
 
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !