Cậu bé nhỏ truyền cảm hứng cho mọi người bất chấp chứng rối loạn di truyền hiếm gặp.

Một cậu bé 6 tuổi dũng cảm vẫn luôn giữ nụ cười trên môi dù cho phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật do kích thước đầu của bé to gấp đôi bình thường.
 
Các bác sĩ cho biết Daire Flanagan sẽ sống sót, nhưng cậu bé sẽ cần đến phẫu thuật nhằm tạo ra nhiều không gian trong hộp sọ để não bộ có thể phát triển.
 
Daire, từ Belfast, Bắc Ireland, sinh ra với hội chứng Apert, một bệnh di truyền hiếm gặp mà hộp sọ phát triển quá nhanh khi cậu bé vẫn còn trong bụng mẹ
 
 
Hội chứng này ảnh hưởng đến khoảng 1 trong 100000 người, và khiến cho não bộ của trẻ không có không gian để phát triển một cách bình thường trong hộp sọ, dẫn đến kích thước trán bị to bất thường, hai mắt cách xa nhau và tạo thành những khoảng trũng ở giữa.
 
Mẹ của Daire – Colette cho biết: “Cậu bé được sinh ra vào ngày thứ 6, và khi các bác sỹ đến vào ngày thứ 2, họ đã rất bất ngờ khi đứa bé có thể sống sót qua những ngày cuối tuần.”
 
Cậu bé nhỏ dũng cảm đã trải qua cuộc phẫu thuật tại bệnh viện John Radcliffe ở Oxford khi mới 1 tuổi để giải phóng áp lực trên não bộ đang phát triển, vì nó đã bị đẩy ra khỏi hộp sọ và chạm vào tủy sống.
 
Colette cho biết: “Khi thằng bé sinh ra , hộp sọ không có hình dáng bình thường. Các bác sỹ phải gỡ bỏ, thiết lập lại và xếp lại với nhau giống như trò xếp hình để cho phép não bộ phát triển. Và thằng bé đã trải qua điều đó vài lần.”
 
 
“Cậu bé đã trải qua rất nhiều cuộc phẫu thuật nhưng vẫn có một thái độ sống rất lạc quan và vô tư.”
 
Daire, cậu bé đã trải qua hơn 20 cuộc phẫu thuật, cũng mắc phải chứng khó thở do hộp sọ và xương mặt bị ép.
 
Khi 2 tuổi, cậu bé được cấy ghép một đường thở nhân tạo, cho phép thở mà không cần máy dưỡng khí.
 
Cậu bé đã học được cách nói chuyện nhờ vào sự giúp đỡ của Makaton – một hệ thống giúp trẻ em phát triển khả năng ngôn ngữ bằng sự kết hợp giữa các dấu hiệu và biểu tượng.
 
 
Năm ngoái, bác sỹ phẫu thuật đã tiến hành một cuộc phẫu thuật chuyên sâu có liên quan đến xương mặt và kéo phần giữa khuôn mặt về phía trước 2 cm – cho phép cậu bé hô hấp một cách tự nhiên.
 
Cậu bé đã phải chịu đựng một chiếc khung đặc biết trên khuôn mặt của mình trong vài tháng để kéo xương mặt.
 
Sau phẫu thuật, kết quả đã thành công và não bộ của Daire phát triển bình thường và việc hô hấp cũng không cần đường thở nhân tạo nữa.
Ông David Johnson, giám đốc lâm sàng và lãnh đạo khoa sọ bệnh viện Oxford nói rằng: “Mục tiêu tiếp theo là giúp Daire phẫu thuật loại bỏ mở khí quản.”
 
“Chúng tôi đang xem xét để thu hẹp kích thước, đảm bảo cậu bé có thể hô hấp một cách an toàn nếu khí quản được đóng lại, và cuối cùng là loại bỏ nó.”
 
 
“Mục tiêu là Daire có thể ăn và thở bình thường, và tận hưởng cuộc sống trọn vẹn.”
 
Daire vừa mới được trao giải thưởng “Most Inspirational Youth” ở quê nhà vì sự can đảm của mình.
 
Câu chuyện về cậu bé can đảm và lạc quan này thậm chí con được xuất hiện trong phim.
 

Theo : Barcroft.tv

0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Kinh Luân
Tôi thích đi du lịch và dành thời gian trải nghiệm cuộc sống ở nhiều quốc gia. Tôi lập website này để chia sẻ thông tin hữu ích cùng cộng đồng. Nếu bạn cùng sở thích hãy kết nối với tôi. Chúc bạn luôn thành công. Thân!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Kinh Luân
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !