Chiếc xe bus tự lái có thể thay đổi hệ thống giao thông công cộng

Hãng Mercedes-Benz muốn thay đổi hoàn toàn trải nghiệm đi xe bus của bạn.
 
Vào tháng 7 này, các hãng xe công bố tầm nhìn mang tên Xe bus tương lai – một chiếc xe bus bán tự động có thể hoàn thành 1 chặng đường đi 12 dặm, bao gồm cả đèn giao thông, đường hầm và điều hướng người đi bộ.
 
Để tạo ra chiếc xe bus tương lai, Mercedes xây dựng dựa trên nền tảng của chiếc xe tải tự lái để tạo ra hệ thống tối ưu hóa cho chiếc xe bus. Nó sử dụng hệ thống camera, cảm biến radar, và GPS để điều hướng một cách an toàn.
 
Mặc dù xe buýt tương lai có tính năng tự lái, Mercedes không có kế hoạch phát hành một xe buýt mà hoàn toàn không có người lái.
 
 
"Xe buýt không người lái hiện không thể hợp pháp trên đường công cộng. Hơn nữa, đây không phải là mục tiêu của chúng tôi", ông Andreas Mink, giám đốc kỹ thuật cho xe buýt điện tử của dự án cho biết. “Công việc lái xe liến quan đến rất nhiều trách nhiệm và chúng tôi muốn làm cho công việc này trở nên dễ dàng hơn.”
 
Điểm mà Mercedes tập trung thay đổi của chiếc xe bus không người lái là nội thất của nó sẽ bao gồm 3 khu vực. Khu vực trung tâm dành cho những hành khách đứng và có một chuyến đi ngắn. Ở phía sau có một "khu vực phòng chờ" cho những người có các chuyến đi dài, và sau đó có một "khu vực dịch vụ" gần tài xế, nơi hành khách có thể tìm kiếm thông tin.
 
“Mục đích của thiết kế nội thất là làm cho hành khách cảm thấy thoải mái và bớt căng thẳng hơn. Nó sẽ tạo ra cả những không gian kín và những khoảng không gian mở cho hành khách.” Ông Mink cho biết.
 
Cho dù mọi người theo những khu vực chỗ ngồi được sắp xếp sẽ được nhìn thấy, những sẽ không có chức năng hướng dẫn mọi người đến đúng khu vực. Tuy nhiên đây vẫn là một nỗ lực đáng để thử để thay đổi nội thất chật chội của xe bus, và ông Mink cũng cho biết nó có thể phù hợp với 105 người.
 
 
Mercedes cũng khẳng định rằng chiếc xe bus tương lai sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn những chiếc xe bus hiện nay nhờ vào chế độ bán tự động.
 
“Chúng tôi đang mong đợi một sự giảm mức tiêu thụ nhiên liệu đáng kể bởi sự tối ưu hóa việc tăng tốc và việc phát hiện sớm những điểm dừng xe bus hay đèn tín hiệu. Phong cách lái xe này sẽ làm giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu và do đó giảm lượng khí thải và thân thiện hơn với hành khách.”
 
Nhưng chúng ta có thể sẽ cần một hệ thống ổ điện đi kèm. Ông Mink nói thêm
 
Bây giờ thì vẫn chưa rõ ràng liệu rằng chiếc xe bus tương lai có lưu thông trên đường hay không, nhưng Mercedes đang đầu tư khoảng 227 triệu $ để phát triển xe buýt thành phố vào năm 2020. Mink cho biết thêm là chiếc xe bus vẫn cần tiến hành thêm những thử nghiệm và  Mercedes đang có kế hoạch cho thêm nhiều hơn tính năng hỗ trợ lái xe.
 

Theo : businessinsider.com
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Kinh Luân
Tôi thích đi du lịch và dành thời gian trải nghiệm cuộc sống ở nhiều quốc gia. Tôi lập website này để chia sẻ thông tin hữu ích cùng cộng đồng. Nếu bạn cùng sở thích hãy kết nối với tôi. Chúc bạn luôn thành công. Thân!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Kinh Luân
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !