“Chuyện ấy” tuyệt hơn đối với các cặp đôi thường đi du lịch và đây là lí do tại sao.

Nhiều cặp đôi đang cảm thấy nhàm chán với những sự thân mật diễn ra một cách đều đặn hàng ngày, cho dù họ có mong muốn để thêm gia vị cho không gian phòng ngủ hay trải qua một giai đoạn không có đời sống lứa đôi. Rất nhiều cặp đôi chi trả hàng ngàn đô la cho những liệu pháp để tìm lại sự lãng mạn, trong khi các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng chìa khóa giúp bạn tìm lại sự lãng mạn có thể đơn giản là cùng nhau đi du lịch.
 
 
Vào năm 2013, Hiệp hội du lịch Hoa Kì đã tiến hành một cuộc khảo sát hơn 1000 người trưởng thành để xem du lịch có thể cải thiện mức độ thân mật của một cặp vợ chồng như thế nào. Cuộc khảo sát nhằm tìm ra mối tương quan giữa các hoạt động giải trí và khả năng chúng có thể tăng cường sự lãng mạn. Trong số các cặp vợ chồng được khảo sát, hơn 77% cho biết đời sống tình dục của họ được cải thiện đáng kể nhờ việc đi du lịch, trong khi 84% các cặp vợ chồng đi du lịch đã vượt qua mốc hẹn hò 5 năm một cách thành công (một thành tích ấn tượng khi xét đến tỷ lệ ly hôn cao mà chúng ta thấy ngày nay.)
 
Vì thế, thực hư việc đi du lịch là liệu pháp cho “chuyện ấy” như thế nào? Theo tiến sỹ Jessica O’Reilly, nhà nghiên cứu tình dục học, “ các cặp đôi đi du lịch sẽ được hưởng những lợi ích từ các trải nghiệm mới mà có khả năng giúp họ bùng cháy lại niềm đam mê.”. Theo như tiến sỹ Jessica giải thích “Du lịch mang lại rất nhiều cơ hội mới - ẩm thực, văn hóa, ngôn ngữ, lịch sử - và bằng việc thoát khỏi lối sống hàng ngày, bạn đồng hành của bạn sẽ có cơ hội kết nối với bạn bằng sự phấn khích và thách thức. Nói cách khác, phá vỡ lỗi mòn nhàm chán trong cuộc sống hàng ngày sẽ mang lại những điều mới mẻ trong đời sống vợ chồng.
 
 
Các kết quả chính của cuộc khảo sát cho thấy du lịch không chỉ truyền cảm hứng cho “chuyện ấy” mà còn tăng cường sự khăng khít lâu dài cho các cặp đôi cũng như duy trì sự thân mật. Tóm lại, đi du lịch giống như một loại vitamin cho đời sống lứa đôi của hai bạn – cái mà bạn không bao giờ biết là bạn thật sự cần. Hơn 28% các cặp đôi được khảo sát đã nói rằng những vấn đề trong chuyện chăn gối của họ được cải thiện sau khi đi du lịch.
 
“Du lịch có khả năng truyền cảm hứng cho sự khám phá và đưa bạn ra khỏi vùng an toàn.” – Tiến sĩ Jess cho biết. “ Khi bạn đến một thành phố mới, bạn sẽ có cảm hứng để thử những điều mới mẻ - thử chuyện yêu ngay trên ban công chẳng hạn.”
 
 
Theo Hiệp Hội du lịch Mỹ, 68% các cặp vợ chồng cho rằng du lịch là cần thiết cho một mối quan hệ lành mạnh, trong khi đó một số trường hợp khác, du lịch có thể mang đến tác hại trái chiều. “Chỉ đi du lịch cùng nhau sẽ không khiến cho mối quan hệ tốt hơn, học cách làm thế nào để đi du lịch cùng nhau mới là thành công.” Joshua - một nhà tâm lý học lâm sàng tại Đại học Alabama ở Birmingham cho biết.
 
“ Đi du lịch cùng nhau sẽ tạo cơ hội cho các cặp đôi ở bên nhau một khoảng thời gian dài hơn thời gian tương tác trung bình của họ. Khoảng thời gian dài này có thể vừa cải thiện mối quan hệ vừa có thể tạo ra niềm đam mê mới mẻ. “Vì lí do này, du lịch thường được xem như một phép thử cho khả năng tương thích. Nếu bạn và người ấy có thể cùng nhau bình tĩnh đối mặt khi bị khóa ngoài phòng lúc 3h sáng, thì bạn sẽ ít có khả năng tan vỡ hơn khi đối mặt với các vấn đề khó khăn trong cuộc sống.
 
 
Trong khi Hiệp Hội du lịch Mỹ cho chúng ta thấy rằng du lịch có thể cải thiện đời sống lứa đôi, đó không phải là giải pháp cứu cánh cho mọi đau khổ của tình yêu. Sau tất cả, con cái và những vấn đề lớn khác có thể khó để vượt qua hơn là một sự giảm sút đời sống lứa đôi.
 
“Du lịch có thể tạo ra một trong những khoảng thời gian đáng để thử nhất trong một mối quan hệ.” – Lauren Schiff – một nhà quản lý sự kiện tại Wanderlust Hollywood cho biết. “ Và nó cũng mang lại rất nhiều trải nghiệm mới mẻ.” 
 
Theo : theculturetrip.com
5
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
1
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Kinh Luân
Tôi thích đi du lịch và dành thời gian trải nghiệm cuộc sống ở nhiều quốc gia. Tôi lập website này để chia sẻ thông tin hữu ích cùng cộng đồng. Nếu bạn cùng sở thích hãy kết nối với tôi. Chúc bạn luôn thành công. Thân!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Kinh Luân
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !