Chuyện gì sẽ xảy ra nếu loài người tuyệt chủng

Con người đã sinh sống trên trái đất trong khoảng hai triệu năm nay. Hãy tưởng tượng chúng ta tồn tại trên hành tinh này như những sinh vật khác, và một ngày nào đó hoàn toàn biến mất như những vị khách không mời.
 
Tạm thời không bàn đến nguyên do, thử tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra nếu tất cả chúng ta biến mất trong chớp mắt?
 
Những giây đầu tiên sau khi con người tuyệt chủng
 
  
 
Mọi thứ sẽ bắt đầu với các chuyến xe trên đường: xe lửa, xe buýt và ô tô sẽ tiếp tục di chuyển cho đến khi chúng va vào nhau, và tất cả sẽ như một bức tranh ký ức của buổi sáng khi Thụy Điển chuyển sang lái xe ở bên trái thay vì bên phải. Ngoại trừ ở đó không có bất cứ ai, dĩ nhiên.
 
Sẽ tối. Rất tối
 
 
Trong phút chốc, các nhà máy điện sẽ cạn kiệt nhiên liệu. Bóng tối kinh hoàng nhất trong lịch sử sẽ bắt đầu bao trùm khi tất cả đèn điện, máy tính và các nhà máy điện dần tắt. Khi đó, các máy bay bắt đầu rơi xuống, nhưng sẽ mất thêm vài giờ nữa cho đến khi hạ cánh bằng chế độ lái tự động. Và đó cũng chính là dấu chấm hết của kỷ nguyên Amelia Earhart (Amelia Earhart là nữ phi công huyền thoại tiêu biểu trong ngành hàng không).
 
Cuộc sống hoang dã của tương lai
 
 
Thế giới sẽ yên bình cho đến khi các nhà máy hóa học bắt đầu giải phóng khí vào môi trường. Các lò phản ứng trong các nhà máy điện hạt nhân trên toàn thế giới sẽ không được làm nguội. Vì vậy chúng sẽ bốc cháy, phát ra một liều lượng phóng xạ đáng kể có thể gây ra các đột biến không thể lường trước được. 
 
Công dân mới
 
 
Trong chưa đầy một tuần, thiên nhiên sẽ dần dần phục hồi vì sẽ không có ai kiểm soát cỏ dại lan rộng trên đất liền và trên biển. Vật nuôi cũng như những con thú trong sở thú may mắn còn sống sót sẽ nhanh chóng bỏ đi. Không biết làm thế nào để kiếm ăn, nhưng bản năng sinh tồn và cái đói sẽ giúp chúng tự nghĩ cách để tìm ra thức ăn cho mình. Khi đó, sự hỗn loạn như một bộ phim hoang dã sẽ làm chủ.
 
Những kẻ thuê nhà mới
 
 
Mọi thứ bắt đầu trông hấp dẫn hơn sau 3-6 tháng. Bức xạ biến mất, bầu không khí và sự sống dần được cải thiện. Động vật rừng bắt đầu xâm chiếm nhà ở của con người. Và bạn có biết điều tốt nhất là gì không? Loài gián hầu như bị tuyệt chủng vì chúng không thể sống sót nếu không có hơi ấm nhân tạo.
 
London là thủ đô ... của đầm lầy?
 
 
Chỉ mất 15 năm để các con đường được bao phủ bởi rêu. Với mỗi thập kỷ, nhiều thảm thực vật sẽ lan rộng khắp các thành phố, biến chúng thành những tàn tích đẹp như tranh vẽ. Nhà cửa sẽ bị thối rữa, và những mùa băng tuyết sẽ làm nứt bê tông gây vỡ các con đập cũng như làm sập những cây cầu. Chỉ trong 150 năm, London sẽ được bao phủ bởi đầm lầy như trước thời La Mã.
 
Sự thống khổ cuối cùng của các thành phố lớn
 
 
Sau 230 năm, Tháp Eiffel bị phá hủy và một phần có thể là nơi ẩn náu cho lợn rừng. Tượng Nữ thần Tự do sẽ không còn tự hào giơ tay phải lên nữa. Đồng bằng Bắc Mỹ sẽ là nơi ở của những đàn gia súc, tuần lộc, và bò rừng bison. Các thành phố ở bờ biển phía đông sẽ dần dần bị phá hủy bởi các cơn bão và bờ biển phía nam Hoa Kỳ sẽ chìm trong ngập lụt.
 
"Hành tinh này sẽ ở đây trong một thời gian dài, rất dài sau khi chúng ta đi khỏi, và nó sẽ tự chữa lành, tự dọn sạch, vì đó là những gì nó sẽ làm. Và nếu nó thật sự là nhựa không thể phân hủy được, hành tinh sẽ đơn giản kết hợp nhựa vào một mô hình mới ... Hành tinh này sẽ ổn thôi.... Con người chết chắc rồi "George Carlin".
 
Hùng vĩ và xinh đẹp
 
 
Phải mất 500 năm để rừng có thể khôi phục lại. Nhưng ngay cả sau 500 năm nữa, vẫn có những dấu vết của các cấu trúc con người như 4 chân tháp Eiffel hoặc bệ tượng Nữ thần tự do.
 
Những tàn tích cuối cùng của nền văn minh
 
  
Sau 25.000 năm, thay vì làm nóng toàn cầu, Trái Đất sẽ phải đối mặt với một thời đại băng hà khác. Lần này nó sẽ không tác động đáng kể đến các loài động vật, và hầu hết chúng sẽ thích nghi với những điều kiện mới. Dấu vết con người chỉ có thể tìm thấy trong lòng đất, nhưng không bao giờ hoàn toàn thoái hóa. Làm sao biết được liệu có ai tìm thấy chúng và họ sẽ đưa ra những kết luận gì.
 
2
Hay
1
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
1
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !