Có nên thêm muối vào thức ăn của con bạn?

Câu hỏi được đặt ra: Liệu rằng có an toàn nếu thêm muối vào thức ăn của một đứa bé 5 tuổi?
 
Câu trả lời là có, nhưng chỉ một lượng vừa đủ. Lượng muối cao có liên quan trực tiếp đến việc gia tăng nguy cơ cao huyết áp, và hiệp hội Tim mạch Mỹ và các tổ chức khác đưa ra giới hạn lượng muối một ngày là từ 1500 đến 2300 milligrams (một thìa muốn chứa 2300 milligrams natri). Nhưng bọn trẻ thường nhận nhiều hơn số lượng này, thường từ thức ăn nhà hàng và thức ăn đóng hộp, chiếm tới 77% lượng natri trong chế độ ăn của người Mỹ.
 
 
“Lượng natri của chúng ta thì cao hơn rất nhiều so với yêu cầu, và thách thức đặt ra là chúng ta kiểm soát rất ít việc này.” Tiến sĩ William Dietz, chủ tịch Trung tâm Toàn cầu Sumner Redstone về bảo vệ sức khỏe tại Đại học George Washington cho biết. Lượng muối mà các bậc cha mẹ cho vào thức ăn có thể không làm đảo lộn sự cân bằng, ông cho biết, nhưng họ nên đọc kĩ thành phần dinh dưỡng và lượng natri trên các loại thực phẩm.
 
Thêm một nhúm muối vào thức ăn có thể tạo điều kiện để một loại bỏ vị đắng của một số loại thức ăn, ví dụ như cải xanh hoặc súp lơ. Tác dụng của muối đối với một số món ăn trên thế giới là để loại bớt vị đắng và khiến món ăn trở nên ngon hơn.
 
Thật là vô trách nhiệm nếu các vị phụ huynh thêm nhiều muối vào món ăn của trẻ như cải xanh chẳng hạn. Các nghiên cứu chỉ ra rằng một khi trẻ em đã quen với việc rau có vị hấp dẫn như là vị muối hoặc phô mai, vị giác của chúng sẽ bị “huấn luyện” với vị đó ngay cả khi rau xanh không mang những hương vị hấp dẫn ấy.
 
Có lẽ yếu tố quan trọng nhất để xem xét là bạn muốn gì để điều chỉnh con mình. Chúng ta phải ngừng suy nghĩ về việc cho con ăn khác với chúng ta. Điều mà thể hiện chúng ta là một gia đình là cách chúng ta ăn uống, bạn càng để cho con mình quen với những hương vị tốt cho sức khỏe, chúng sẽ học cách thích những hương vị đó càng nhanh. Vì thế nếu bạn thêm chỉ một chút muối thôi vào thức ăn để cải thiện hương vị, ảnh hưởng lên lượng natri sẽ không đáng kể.
 
Theo : nytimes.com
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Kinh Luân
Tôi thích đi du lịch và dành thời gian trải nghiệm cuộc sống ở nhiều quốc gia. Tôi lập website này để chia sẻ thông tin hữu ích cùng cộng đồng. Nếu bạn cùng sở thích hãy kết nối với tôi. Chúc bạn luôn thành công. Thân!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Kinh Luân
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !