Có phải tất cả đàn ông đều ngoại tình và vì sao họ lại lừa dối người mình yêu?

Tất cả đàn ông đều ngoại tình. Điều này dường như là giả định chung trong tâm trí chúng ta, đặc biệt là phụ nữ. Đàn ông không đáng tin cậy, họ dễ bị cám dỗ, và có những vấn đề đối với việc cam kết.
 
Khi chồng bạn thường về nhà muộn và giải thích rằng "Anh phải làm việc", hoặc bạn bắt gặp bạn trai mình tìm kiếm các cô gái khác trên mạng, bạn có nghĩ những hành động này đồng nghĩa với ngoại tình?
 
Vâng, đàn ông đều ngoại tình nhưng không phải tất cả. (Và phụ nữ đôi khi cũng vậy) Và không phải lúc nào cũng bởi họ không còn yêu nữa. Vậy tại sao họ lại lừa dối? Có nhiều lý do để giải thích tại sao họ lừa dối người yêu của mình.
 
Lý do vì sao đàn ông lại lừa dối có thể sẽ khiến bạn bất ngờ.
 
Trước khi tôi giải thích bất cứ điều gì, bạn phải hiểu rằng mối quan hệ và cảm xúc là những động lực tâm lý. Khi gần gũi người khác giới, cơ thể sẽ có sự rung động liên tục của các hóc môn hay các chất hoá học bên trong, và thường thì điều đáng tiếc là những phụ nữ xung quanh đàn ông không phải là người họ yêu. Tuy nhiên, điều này không dừng lại tại những rung động trong cơ thể. Vậy điều gì xảy ra tiếp theo? Họ bị cám dỗ. Và tất nhiên, họ có thể lừa dối nếu sự cám dỗ vượt quá khả năng của họ.
 
Mặc dù nghiên cứu ngày nay khẳng định khoảng 25-75% đàn ông kết hôn lừa dối người thân của họ, nhưng nó cho thấy không phải tất cả đàn ông đều như vậy. Nó cũng chỉ ra những sự thật ẩn giấu phía sau về những lý do tại sao nam giới xuất hiện hành động ngoại tình này. Hầu hết những lý do này có thể gây sốc cho bạn và dưới đây là một số bằng chứng về mặt tâm lý để giải thích lý do tại sao bạn nghĩ đàn ông lại lừa dối.
 
1. Một số đàn ông thật ra lừa dối để bảo vệ cuộc sống hôn nhân của mình.
 
 
Nhiều người tin rằng hầu hết đàn ông ngoại tình vì không hài lòng với cuộc hôn nhân của họ, nhưng đây chỉ là chuyện hoang đường. Một nghiên cứu của Đại học Rutgers cho thấy gần 56% những người ngoại tình tuyên bố hài lòng với cuộc hôn nhân của họ, và trên thực tế, họ không tìm cách để chấm dứt hoặc cho phép bất cứ điều gì đe dọa hôn nhân của mình.
 
Bởi vì hầu hết đàn ông có những thách thức trong việc giải quyết các vấn đề về mối quan hệ, họ tin rằng một phụ nữ khác chỉ có thể thỏa mãn khát vọng tình dục của họ nên họ lừa dối. Họ cảm thấy có thể sống hạnh phúc với vợ mình mà không mong muốn bất cứ điều gì khiến vợ không hài lòng; Nhưng họ chỉ đơn giản là nêu ra vấn đề thực sự.
 
2. Họ thiếu kỷ luật nhưng vẫn yêu vợ.
 
 
Bạn có thể sai lầm nếu tin rằng đàn ông lừa dối vì họ không yêu vợ mình. Lừa dối không liên quan gì đến tình yêu. Trên thực tế, nó liên quan đến kỷ luật. Sự rung động nội tiết trong cơ thể đó không được kích thích bởi tình yêu, mà bởi sự nhìn ngắm và tiếp xúc cơ thể. Đàn ông cần có kỷ luật và tự chủ để chống lại vẻ đẹp quyến rũ, sự lãng mạn và giọng nói dịu dàng của đồng nghiệp hoặc những người phụ nữ khác. Tất nhiên, những thứ này sẽ kích thích các hóc môn trong cơ thể của họ và khiến họ muốn tiến tới chỉ để làm dịu đi sự thôi thúc này.
 
3. Hầu hết đàn ông lừa dối vì nhu cầu tình dục.
 
 
Tôi tin rằng bạn hiểu ý của tôi. Tỷ lệ ngoại tình tổng thể mà người bạn lâu năm Amanda của tôi cung cấp cho thấy nam giới hoạt động tình dục nhận được lời khen ngợi từ vợ về sức mạnh tình dục của họ tin rằng chỉ cần họ có thể làm hài lòng vợ và cư xử một cách bình thường ở nhà thì không quan trọng nếu họ có ngoại tình, và tất nhiên, điều đó cũng sẽ không ảnh hưởng cuộc hôn nhân của họ.
 
"Mặc dù đã có tất cả thông tin về thói quen lừa dối của anh ấy, tôi đã đợi anh ấy nói với mình rằng anh ấy không thể dành thời gian cho tôi hoặc anh ta quá mệt mỏi để quan hệ với tôi, từ đó xác nhận anh ấy thực sự lừa dối, nhưng tôi vẫn đợi mãi ", Amanda nói. Nếu bạn đang đợi anh ta để cho bạn thấy những dấu hiệu như Amanda, thật không may, bạn có thể chờ đợi mãi mãi.
 
4. Họ không muốn vượt quá yêu cầu về tình dục.
 
 
Tonny đã từng nói với tôi: "Lily, đôi khi tôi không chỉ muốn vợ tôi nghĩ rằng tôi yêu cầu quá nhiều về tình dục, vì vậy tôi ngoại tình" Nhưng Tonny không bao giờ nói với tôi rằng vợ anh ấy thực sự phàn nàn về thói quen tình dục của mình. Mặc dù đó chỉ là sự phán đoán của tôi!
 
Hầu hết đàn ông không muốn vợ họ tìm ra điểm yếu và tận dụng chúng để chống lại họ. Họ lừa dối vì họ muốn tránh việc bị điều khiển khi vợ của mình lợi dụng những điểm yếu đó.
 
5. Quá tự tin về một mối quan hệ cũng có thể dẫn đến ngoại tình.
 
 
Bạn có bao giờ nói với ai đó bạn sẽ không bao giờ rời bỏ họ dù bất cứ chuyện gì xảy ra đi nữa? Vậy điều gì đã xảy ra tiếp theo? Tôi đoán anh ta là người lừa dối bạn?
 
Jim là một người bạn của tôi từ thời thơ ấu cho đến những năm học đại học. Tôi đã bí mật cầu nguyện mỗi ngày để Đức Chúa Trời ban cho anh ta sự can đảm mà đến chỗ tôi và thốt lên ba từ - anh yêu em. Bạn đã từng có những cảm xúc như vậy chưa? Bạn đã từng bị thôi thúc đến mức điều duy nhất ngăn cản bạn thú nhận tình yêu của bạn đối với anh ấy chỉ là cái tôi của một người phụ nữ? Vâng, đó chính là tôi.
 
Bạn có thể tưởng tượng được niềm vui khi anh ấy cuối cùng bước tới tôi và nói... Lily, anh yêu em. Tôi cảm thấy hàng vạn cánh bướm lơ lửng khắp bên trong tôi và tôi không thể cưỡng lại lời chấp nhận của mình. Cảm giác rất mạnh mẽ đến nỗi tôi không thể tưởng tượng được một tương lai mà không có Jim. Nhưng sự tự tin thái quá của tôi khiến anh tước đi tình yêu tôi nguyện cầu bấy lâu. Ngay cả khi tôi bắt gặp anh ngoại tình, anh phải mất rất nhiều thời gian để xin lỗi vì anh cảm thấy tôi không thể làm gì cả. Tôi đợi anh ... Tôi đã chờ đợi chỉ để anh xin lỗi và tôi sẽ vội vàng trở lại trong vòng tay anh.
 
Nhưng đã quá trễ, cả hai chúng tôi đều đánh mất tình yêu mà chúng tôi nuôi dưỡng từ thời thơ ấu vì sự tự tin của mình.
 
Khi bạn nhìn vào sự ngoại tình, đó là một vấn đề nghiêm trọng có thể phá vỡ mối quan hệ tốt đẹp chỉ trong phút chốc, và một khi sự phản bội lòng tin này bị phát giác, nó khó có thể được xây dựng lại. Vì vậy, rất quan trọng để biết khi nào một người đàn ông lừa dối bạn.
Vậy, làm thế nào để phát hiện đàn ông ngoại tình?
 
Hiểu được nguyên nhân dẫn đến ngoại tình
 
Bạn cần phải hiểu quá nhiều tình yêu và hạnh phúc không có nghĩa là anh ta không lừa dối bạn. Khi đàn ông ngoại tình, không có nghĩa là họ không yêu bạn. Họ chỉ đơn giản là thiếu kiềm chế hoặc kiểm soát bản thân.
 
Ngừng tìm kiếm dấu hiệu hoặc chờ đợi hành vi sai trái của anh ta
 
Hầu hết đàn ông lừa dối không bị phát hiện vì những gì chúng ta tin là lý do ngoại tình chỉ là chuyện hoang đường. Một trong những cách chắc chắn nhất để cứu vãn cuộc hôn nhân của bạn là hiểu được nguyên nhân ngoại tình. Chủ đề ngoại tình được nghiên cứu và hiểu, không chỉ đơn thuần là tìm kiếm dấu hiệu hoặc hành vi sai trái. Một vấn đề chính gặp phải trong việc phát hiện ngoại tình là "bạn khó có thể phát hiện được khi họ biết bạn đang tìm kiếm hành vi sai trái hoặc các dấu hiệu ngoại tình của mình bởi vì họ rất thông minh".
 
 
Nhưng, chúng ta có thể làm gì?
 
Thay đổi suy nghĩ rằng đàn ông ngoại tình vì họ không còn yêu bạn.
 
Bởi vì họ thật sự rất yêu bạn. Học cách thấu hiểu và những nguyên nhân dẫn đến ngoại tình để có thể trở thành một người bạn đời thân thiết và khoan dung.
 
Nhanh chóng nhận ra trách nhiệm của mình trong việc ngoại tình của anh ấy và tìm cách khắc phục.
 
Không ai có thể làm ngơ trước sự hối hận và nhận lỗi, đặc biệt là nếu bạn yêu thương họ, bạn phải học cách tha thứ khi họ chân thành xin lỗi vì những hành động sai trái của mình.
 
Cho họ thời gian để thay đổi.
 
Họ không thể thay đổi trong một sớm một chiều và theo cách mà bạn muốn nhưng bạn cần tỉnh táo và biết nhìn nhận những dấu hiệu cải thiện của họ trong suốt quá trình thay đổi.
 
Cuối cùng, nên biết lúc nào cần phải ra đi.
 
Nếu sau tất cả nỗ lực của bạn nhưng họ vẫn không thay đổi, bạn nên hiểu rằng đã đến lúc ra đi vì bạn xứng đáng được hạnh phúc và được yêu. 
 
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !