Hệ lụy sức khỏe khôn lường từ việc ăn thức ăn thừa

Nhiều người có thói quen ăn đồ ăn thừa xuất phát từ nhiều nguyên nhân có thể kể đến như thường xuyên nấu quá tay, tồn thức ăn thừa lại và cố ăn cho hết sau đó. Số khác thì có thói quen để thức ăn thừa lại trong tủ lạnh dùng tiếp bởi bận rộn không có nhiều thời gian nấu thức ăn mới...Dù bất kỳ lý do nào thì việc ăn thức ăn thừa luôn gây hại rất nhiều tới sức khỏe của bạn.
 
 
1. Ngộ độc thực phẩm
 
Nếu bạn sử dụng thức ăn thừa không được bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 2 giờ sau khi nấu, bạn sẽ có nguy cơ cao bị ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn.
 
  
 
2. Giảm sự thèm ăn
 
Việc nấu đi nấu lại một món ăn nào đấy sẽ khiến cho mùi vị, màu sắc món ăn bị "biến dạng", không thể được như ban đầu. Bởi vậy, nếu thường xuyên ăn đồ thừa bạn sẽ dần mất cảm giác thèm ăn, giảm hứng thú trong ăn uống, không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những bạn có thân hình đã gầy guộc.
 
  
 
3. Bị nôn
 
Vi khuẩn trong thức ăn thừa có thể gây nôn ói, là triệu chứng của ngộ độc thực phẩm. Nôn có thể xảy ra sớm trong vòng 2 giờ hoặc 1-2 ngày sau khi ăn thực phẩm thừa. Điều này chủ yếu do các hóa chất hoặc độc tố do vi khuẩn sản sinh.
 
  
 
4. Mắc chứng ợ chua
 
Bạn đang trải qua những cơn ợ chua không giải thích được? Thói quen ăn uống của bạn có thể lí giải được tình trạng này. Ợ chua là một triệu chứng thường gặp ở những người hay sử dụng các loại thực phẩm thừa.
 
  
 
5. Rối loạn tiêu hóa
 
Sự phát triển của vi khuẩn sẽ gây rối loạn tiêu hóa và chứng khó tiêu. Ngoài ra, sự phát triển của vi khuẩn sẽ khiến cho thực phẩm đã bị lên men ảnh hưởng tới quá trình tiêu hóa. Không bao giờ sử dụng những loại thực phẩm dễ bị hư hỏng để ở nhiệt độ phòng bình thường hơn 2 giờ.
 
  
 
6. Béo phì
 
Trong gia đình, nếu hàng ngày bạn chuẩn bị lượng thức ăn quá nhiều, vượt quá nhu cầu thực tế của các thành viên trong gia đình, sẽ khiến mọi người cảm thấy lãng phí mà cố ăn cho hết.Tuy nhiên, nếu năng lượng vào cơ thể thời kỳ dài vượt quá lượng thức ăn cơ thể cần, sẽ dẫn đến béo phì.
 
  
 
7. Đau bụng
 
Đau bụng có thể do sự hình thành khí và co thắt ruột khi bạn ăn thức ăn thừa. Thực phẩm thừa bảo quản lạnh đun lại là một trong những nguyên nhân phổ biến gây đau bụng, tiêu chảy, cô thể sẽ mất rất nhiều nước.
 
  
 
8. Tăng biến chứng ung thư
 
Trong thức ăn thừa có hàm lượng nitrit nhất định, mà lượng nitrit trong cơ thể càng mạnh nguy cơ ung thư càng cao. Bởi vậy, việc thường ăn đồ thừa, sẽ khiến bạn tăng khả năng mắc bệnh ung thư dạ dày, thực quản, gan, thệ thống tiêu hóa cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
 
  
 
Huỳnh Dũng – Tổng hợp (Internet)
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Trương Huỳnh Dũng
Sau tất cả những năm tháng đó, tôi vẫn ở trong quá trình tự khám phá bản thân. Khám phá cuộc sống và phạm lỗi lầm vẫn tốt hơn là chọn phương án an toàn. Sai lầm là một phần phí mà con người trả cho một cuộc đời trọn vẹn.
Đọc thêm bài được viết bởi Trương Huỳnh Dũng
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !