Hơn 7000 máy bay bị sét đánh trúng mỗi năm, nhưng đó là chuyện nhỏ

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao máy bay bay trên trời gặp sét đánh thì không hề hấng gì trong khi đó nó là phương tiện giáp với tia sét gần nhất so với nhà cửa, con người dưới mặt đất chưa? Giờ thì chúng tôi giải mã vấn đề bí ẩn thú vị này nhé.

Theo một thống kê mới nhất của một công ty công nghệ hàng không thì ước tính có khoảng hơn 7000 máy bay bị sét đánh trúng mỗi năm. Thậm chí, hành khách ngồi bên trong khoang máy báy bay có thể nhìn thấy tia sét lóe sáng bên ngoài cửa sổ.

Tuy nhiên, tất cả đều là chuyện nhỏ bởi các lý giải được phân tích dưới góc độ khoa học được hiểu như sau:

1.Thiết kế khoa học về kiểu dáng máy bay

Từ năm 1930, các máy bay đã được chế tạo theo mô hình thiết kế khoa học, hợp lý, đảm bảo cho các tia sét có thể tán xạ dễ dàng qua các thiết bị tựa như ăngten được lắp đặt ở phần đầu và cánh máy bay, cho phép dòng điện cường độ cực khủng đến 20.000 ampe chỉ chạy vòng quanh máy bay chứ không xâm nhập được vào bên trong khoang.

 

2. Nâng cấp cải tạo về vật liệu vỏ máy bay

Vỏ máy bay chủ yếu được làm từ nhôm, một kim loại dẫn điện tốt và tích hợp thêm một số hợp chất composite sợi cacbon nhẹ, có trở kháng cực nhỏ, không kẻ hở, giúp phân tán, phong tỏa dòng điện một cách hài hòa không cho xâm nhập vào trong khoang khi sét đánh trúng.

  

3. Thiết bị điện tử bên trong được bảo vệ tuyệt đối

Đối với các thiết bị điện tử quan trọng như động cơ điện tử, màn hình máy tính, camera... bên trong máy bay đều đã được thiết kế chống nhiễu, chống ảnh hưởng của xung điện từ nên chúng cũng hoạt động bình thường dù bên ngoài tia sét có đánh trúng.

  

4. Hệ thống bồn chứa nhiên liệu được bảo vệ tuyệt đối

Một bộ phận quan trọng của máy bay là hệ thống nhiên liệu, nơi chỉ cần một tia lửa nhỏ cũng có thể gây ra thảm họa. Để đảm bảo an toàn, phần vỏ bên ngoài khoang chứa nhiên liệu phải đủ dày, các bộ phận nối hay ốc vít phải được thiết kế chặt chẽ, giúp ngăn dòng điện đi từ khu vực này sang khu vực khác.

  

Ngoài ra, các khu vực cửa khoang, nắp khoang nhiên liệu, lỗ thông hơi, hệ thống đường ống và dây dẫn nhiên liệu, động cơ cần được kiểm tra khả năng chịu sét trước khi cho vào vận hành. Ngày nay, nhiều hãng hàng không đã sử dụng một nhiên liệu mới, ít có khả năng gây nổ hơn, để hạn chế nguy cơ gặp nạn.

5. Hệ thống thiết bị radar được bảo vệ tuyệt đối

Bộ phận chứa radar hình chóp nón trên máy bay là nơi được chú ý bảo vệ đặc biệt trước tác động của sét. Lớp vỏ bảo vệ radar không được làm bằng chất dẫn điện mà thay vào đó là các dải phân tán tia sét bên ngoài, chúng hoạt động tương tự như cột thu lôi trên nóc các tòa nhà chúng ta thường thấy.

  

Nói tóm lại, với sự nâng cấp cải tiến trước sự tác động chết người từ những tia sét trên bầu trời, ngày nay, các máy bay dân dụng hiện đại không còn lo sợ trước những tia sét. Tuy nhiên, không thể phủ nhận một điều rằng, suốt hơn nhiều chục năm qua, cũng đã có một ít trường hợp máy bay bị tai nạn thảm khốc do tia sét đánh trúng và một trong những nguyên nhân đó là những những chiếc máy bay này thuộc thế hệ cũ, chưa được cải tiến nâng cấp. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia hàng không nhận định đây là một trong những sự cố hết sức hy hữu.

Huỳnh Dũng - Tổng hợp

5
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Trương Huỳnh Dũng
Sau tất cả những năm tháng đó, tôi vẫn ở trong quá trình tự khám phá bản thân. Khám phá cuộc sống và phạm lỗi lầm vẫn tốt hơn là chọn phương án an toàn. Sai lầm là một phần phí mà con người trả cho một cuộc đời trọn vẹn.
Đọc thêm bài được viết bởi Trương Huỳnh Dũng
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !