Khi ở một mình, nhớ đừng quên làm 10 điều ý nghĩa nhất

“Sầm uất”, “nhộn nhịp” không phải lúc nào cũng tốt và dĩ nhiên, “một mình” cũng không phải là xấu. Sẽ có lúc hoặc thi thoảng bạn sẽ trải qua những lúc được ở một mình. Đối mặt với điều này, kẻ cười, người khóc. Tuy nhiên, nếu những ai từng khóc, buồn chán khi ở một mình thì hãy thay đổi lại cách nhìn nhận của mình. Không có gì là xấu cả, đôi khi được ở một mình, bạn sẽ làm được những thứ bạn thích và lặng lẽ "ghi" lại những điều tuyệt vời mà chính bạn cảm nhận được cũng là trải nghiệm rất thú vị. 
 
Dưới đây là top 10 lời khuyên giúp bạn trải qua thời gian ý nghĩa, hiệu quả khi ở một mình. Giờ thì cùng chúng tôi lướt qua nhé.
 
 
1. Làm những điều bạn thích
 
 
  
 
Nguồn ảnh: Internet.
 
Bạn sẽ dễ dàng tập trung hơn để làm những thứ mình thích như đọc sách, vẽ tranh hoặc ăn uống…Đồng thời, khi ở một mình, bạn có thể khắc phục được một số những khuyết điểm mà trước đây bạn không nhận ra mà chả phải sợ người khác dòm ngó hay ngại ngùng gì cả. Đơn giản thôi, một mình là thời khắc ban cho bạn “ một mình một cõi”. Vậy nên, cứ thoải mái nhé.
 
2. Dành thời gian cho riêng mình
 
  
 
Nguồn ảnh: Internet.
 
Có thể bạn sẽ thấy lo lắng và khó khăn khi không có việc gì để làm, tuy nhiên, thay vì gọi một người bạn trai đã chia tay với bạn mười năm trước đến đây để nói với anh ấy rằng bạn muốn quay lại thì hãy tận hưởng khoảng thời gian tuyệt vời một mình mà không còn vướng bận điều gì cả, kể cả những câu chuyện đau buồn, hoài niệm day dứt đến từ quá khứ. 
 
Bạn hãy xếp chúng vào một góc cho bản thân và đừng suy nghĩ mãi về nó .Vì chuyện gì cũng cần hướng giải quyết và cần được cho qua đi chứ không phải nhìn lại để tự đào sâu vào nó lần nữa. Điều này sẽ khiến bạn lại càng tệ hơn. Không nên nhé.
 
3. Viết Blog
 
  
 
Nguồn ảnh: Internet.
 
Viết blog là một cách tuyệt vời để ghi lại những cảm xúc cũng như kinh nghiệm của mình.
 
Hãy viết tất cả những ý tưởng hay những thứ hay ho, tinh tế chân thực vừa xuất hiện trong đầu bạn, đó là cách tốt nhất để lấp đầy thời gian trong khi bạn đang ở một mình.
 
Không những thế, môi trường của các blogger luôn sôi nổi và náo nhiệt không kém gì các mạng xã hội. Thông thường các đối tượng người đọc blog đa phần là những người đam mê nghiên cứu, tích lũy kiến thức và ham học hỏi và có những tâm hồn đồng điệu. Từ những người thường xuyên ghé thăm blog của bạn, rồi trở thành những người tích cực gửi phản hồi/bình luận, và dần dần họ sẽ trở thành những người bạn tốt, có cùng chí hướng và phần lớn là phù hợp với bạn để kết bạn.
 
4. Học
 
  
 
Nguồn ảnh: Internet.
 
Nghiên cứu một cái gì đó để mở rộng tầm hiểu biết của bạn sẽ làm cho bạn cảm thấy tốt hơn. Và còn thời gian nào để làm điều đó tốt hơn là ngay bây giờ khi bạn đang ở trong không gian, thời gian riêng mình?
 
5. Xem phim một mình
 
 
 
Nguồn ảnh: Internet.
 
Bạn đã chán với việc phải dằn co giữa những thể loại phim mà mình muốn xem với lũ bạn. Mình thích phim này, đứa khác lại thích phim kia, mình thích ngồi hàng ghế này, đứa khác lại thích ngồi ở hàng ghế kia. Giờ mọi thứ đã khác, khi ở một mình, bạn hãy thoải mái chọn lựa tận hưởng những gì bạn muốn, một vị trí ngồi lý tưởng, một bộ phim đang hot đúng với gu phim ảnh của bản thân mà chả phải phụ thuộc vào ai.
 
6. Nghe nhạc
 
  
 
Nguồn ảnh: Internet.
 
Cuộc sống một mình sẽ trở nên tuyệt hơn khi bên tai vang lên những giai điệu mà bạn yêu thích. Bạn cũng có thể mở nhạc lớn và nhảy múa như điên cuồng nếu như bạn muốn. Đừng ngại bất kỳ điều gì cả.
 
7. Giữ cho mình bận rộn
 
  
 
Nguồn ảnh: Internet.
 
Thay vì bạn ở một mình và đang sống trong tình trạng khá buồn bã giữa một mớ rắc rối trong các mối quan hệ hay vừa mới chia tay người yêu thì bạn hãy khiến mình trở nên bận rộn hơn với những công việc như việc nhà chẳng hạn. Hoặc thú vị và nếu có thời gian rảnh hơn, bạn có thể tham gia các câu lạc bộ xã hội, hoạt động thiện nguyện...Điều này sẽ giúp cân bằng cảm xúc lại và góp phần khiến bạn khuây khỏa hơn.
 
8. Lên kế hoạch cho tương lai
 
 
Nguồn ảnh: Internet.
 
Hãy lập ra bảng thu chi hàng tháng và lên một mục tiêu cụ thể cho tương lai, và cách thức để thực hiện một số mục tiêu trong tương lai gần. Không những thế, hãy hình dung xem cuộc sống của bạn sẽ như thế nào trong sáu tháng nữa kể từ bây giờ.
 
9. Đi du lịch
 
  
 
Nguồn ảnh: Internet.
 
Đi du lịch chưa bao giờ là sớm và cũng chưa khi nào là muộn, bạn hãy bước ra khỏi môi trường quen thuộc mình đang sống và đi đến những vùng đất mới, chân trời mới và khám phá những nền văn hóa mới. Hãy cảm nhận và trải nghiệm chúng đúng với cảm xúc và ngọn lửa đam mê trong tâm hồn bạn. Nào, những ai đang ở một mình, hãy thức tỉnh và lên đường du lịch ngay đi.
 
10. Coi trọng sự im lặng
 
  
 
Nguồn ảnh: Internet.
 
Im lặng là đỉnh cao của sự thông thái. Hãy tận hưởng nó. Nghe nó và đối mặt với nó. Và đừng quên dành khoảnh khắc im lặng đó để suy nghĩ tích cực hơn về cuộc sống xung quanh cũng như con đường sắp tới mà bạn sẽ bước đi.
       
 
Huỳnh Dũng
Theo Beautyandtips       
27
Hay
6
Dễ thương
1
Hahaha
2
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
1
Gỡ bài
Trương Huỳnh Dũng
Sau tất cả những năm tháng đó, tôi vẫn ở trong quá trình tự khám phá bản thân. Khám phá cuộc sống và phạm lỗi lầm vẫn tốt hơn là chọn phương án an toàn. Sai lầm là một phần phí mà con người trả cho một cuộc đời trọn vẹn.
Đọc thêm bài được viết bởi Trương Huỳnh Dũng
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !