Khoa học lý giải vì sao nên nghe nhạc khi làm việc

Một số người thích làm việc trong im lặng, một số khác phát hiện ra những giai điệu yêu thích sẽ giúp họ tăng năng suất làm việc.
 
Cho đến nay, nó vẫn là vấn đề về sở thích cá nhân. Nhưng ngày nay, nghiên cứu khoa học đã phát hiện ra rằng nghe nhạc có thể thực sự mang lại lợi ích trong khi làm việc. Mặc dù nó phụ thuộc vào những gì bạn đang cố gắng đạt được.
 
Một nghiên cứu của Simone Ritter, Đại học Radboud ở Hà Lan, và Sam Ferguson, thuộc Đại học Công nghệ Sydney, Australia, đã xem xét việc nghe các loại nhạc khác nhau có ảnh hưởng đến các cách nghĩ khác nhau so với làm việc trong im lặng.
 
Nghiên cứu của họ cho thấy rằng âm nhạc sôi động, vui vẻ giúp tăng cường sự sáng tạo và 'tư duy khác biệt'. Tuy nhiên, họ nhận thấy rằng nó không ảnh hưởng đến sự tập trung khi cần giải quyết vấn đề.
 
 
Nếu bạn đang giải quyết một vấn đề, sẽ tốt hơn khi làm việc trong im lặng
 
Trong nghiên cứu của họ, Ritter và Ferguson đã chia 155 tình nguyện viên thành 5 nhóm, sau đó các nhóm được giao các nhiệm vụ để hoàn thành. Bốn nhóm đã làm việc trong khi nghe nhạc cổ điển nhằm kích thích những tâm trạng khác nhau, chẳng hạn như Mars của Holst và Spring của Vivaldi. Nhóm thứ năm làm việc trong im lặng.
 
Họ nhận thấy rằng các nhóm làm việc cùng âm nhạc mà họ cho là tích cực nói chung đã đưa ra nhiều ý tưởng hơn.
 
Ritter và Ferguson cho biết: "Dự án hiện tại nhằm làm sáng tỏ mối liên hệ tiềm năng của việc nghe nhạc để tối ưu hóa sự sáng tạo cùng với khả năng tập trung, và chứng minh rằng nghe nhạc vui (ví dụ nhạc cổ điển gợi lên tâm trạng tích cực và tăng cường kích thích ) có liên quan với sự gia tăng trong tư duy khác nhau, nhưng không phải là tư duy tập trung."
 
Nếu bạn cần sáng tạo với công việc của mình, bạn nên chú ý đến một số âm nhạc có thể tạo cảm hứng. Nhưng nếu bạn đang cố gắng để giải quyết vấn đề, sẽ tốt hơn nếu bạn lựa chọn sự yên tĩnh.
 
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !