Mỗi khi uống bia, nhớ uống bổ sung lượng nước tương ứng

Bạn có thể nghĩ rằng bia không gây hại miễn là mình không uống quá nhiều. Và bạn chưa bao giờ say cả. Vậy thì cần gì phải lo lắng? Vào mùa hè nóng nực thì một cốc bia sẽ là lựa chọn tuyệt vời để làm mát cơ thể và dịu đi cơn khát đúng không nào?
 
Đặc biệt khi bạn là tuýp người không thực sự thích uống nước, bạn sẽ nghĩ rằng bia có thể phù hợp với mình hơn.
 
Vấn đề là, bia không giữ nước cho cơ thể, ngược lại, nó còn gây mất nước. Một người nặng 60kg bình thường sẽ thải ra 60ml nước tiểu. Nhưng nếu uống một ly bia, lượng nước tiểu sẽ tăng lên 120ml. Việc thải ra quá nhiều nước tiểu sẽ dẫn đến mất nước.
 
 
Bạn sẽ tự hỏi rằng ngày trước con người vẫn uống bia như nước, nhưng họ vẫn không gặp vấn đề gì?
 
Đúng là thời gian trước người ta sử dụng bia như một sản phẩm thay thể nước bị nhiễm khuẩn. Họ chỉ uống bia và vẫn tồn tại. Tuy nhiên, không giống với bia của ngày xưa, chỉ chứa 0,5% cồn; các loại bia ngày nay chứa khoảng 4-6% cồn.
 
Khi lượng cồn với nồng độ như trên được đưa vào cơ thể, một hóc môn chống lợi tiểu được gọi là ADH sẽ được sản sinh, làm tăng lượng nước tiểu cơ thể thải ra.
 
Vì vậy mỗi khi uống bia, bạn cần chú ý hơn vào việc trữ nước cho cơ thể. Hãy nhớ rằng bia không giữ nước. Để giảm thiểu hậu quả, mỗi khi uống bia, bạn hãy uống bổ sung lượng nước tương ứng.
 
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !