Nhà kho bay của Amazon

Có một nguồn tin đã tiết lộ rằng trang mua bán online lớn nhất hiện nay, Amazon, đã đệ đơn xin cấp bằng sáng chế cho mô hình một nhà kho bay trang bị máy bay không người lái để chuyển phát hàng hoá.

Nhà kho này sẽ được vận hành như một chiếc tàu bay và các máy bay nhỏ sẽ làm nhiệm vụ chuyển phát hàng hóa từ nhà kho này đến khách hàng. Các hạng mục khác trong bằng sáng chế cũng bao gồm các phương tiện hỗ trợ thiết kế, xây dựng để nhà kho bay có thể neo ở độ cao 45,000ft (14,000m) trong không khí.

Nguồn tin cho biết Amazon tin rằng sự kết hợp của nhà kho bay và máy bay không người lái (drone) sẽ giúp việc giao hàng nhanh hơn đáng kể so với các dạng kho trên mặt đất, BBC đưa tin.

Amazon cũng đã hoàn thành chuyến giao hàng đầu tiên bằng máy bay không người lái, với tên gọi Prime Air, chỉ 13 phút sau khi đặt hàng của họ được đặt.

Đến thời điểm hiện tại, Prime Air vẫn đang trong quá trình thử nghiệm bí mật và Amazon cũng không muốn cung cấp thêm bất kỳ thông tin gì. Chỉ biết rằng mục tiêu của họ là tất cả mọi khách hàng trên toàn thế giới sẽ nhận được hàng hóa trong vòng 30 phút sau khi đặt mua.

Nếu sáng chế của Amazon trở thành hiện thực thì đây sẽ là một cuộc cách mạng không chỉ đối với Amazon mà còn của cả ngành xây dựng.

0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !