Những bộ phận trên cơ thể gà cần tránh cho trẻ ăn

Là một nguồn thịt giàu protein, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể tuy nhiên, với trẻ, không phải bộ phận nào của gà trẻ cũng ăn được nhé. Là một bậc cha mẹ thông minh, bạn đừng bao giờ cho trẻ ăn những bộ phận này khi cho chúng ăn thịt gà.
 
1. Cổ gà
 
Cổ gà có ít thịt nhưng tập trung rất nhiều mạch máu và tuyến dịch bạch huyết. Một số tuyến bạch huyết giải độc đều tập trung ở lớp mỡ dưới da của cổ gà. Trong những tuyến này có các độc tố gây bệnh và chất tăng trọng trong chăn nuôi tồn tại. Vì vậy, khi ăn thịt cổ gà nên bóc bỏ lớp da và không nên ăn nhiều. Đặc biệt, tuyệt đối không cho trẻ nhỏ ngậm hay ăn thịt cổ gà sẽ gây độc cho cơ thể.
 
  
 
2. Da gà
 
Da gà là mới có chứa nhiều chất béo, hàm lượng cholesterol cao, lại có hàm lượng chất gây ô nhiễm lớn. Tuy nhiều trẻ thích ăn da gà nhưng các chuyên gia khuyến cáo các mẹ nên cho con ăn thịt gà bỏ da là tốt nhất.
 
  
 
3. Gan gà
 
Hàm lượng cholesterol trong gan gà rất cao. Đồng thời, gan gà cũng là bộ phận dễ nhiễm virus, ký sinh trùng và vi khuẩn chứa mầm bệnh, tích lũy nhiều kim loại nặng. Do vậy, phụ nữ đang cho con bú, trẻ nhỏ không nên ăn gan gà.
 
  
 
4. Phao câu
 
Nhiều người thích ăn phao câu chỉ vì nó béo ngậy. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, chính chất béo này là mầm mống gây nhiều bệnh như béo phì, rối loạn mỡ máu, thậm chí phao câu gà có chứa tế bào ung thư. Các bác sĩ khuyến cáo, tuyệt đối không cho trẻ ăn phao câu gà để tránh ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.
 
  
 
5. Mề gà
 
Mề gà thực chất chính là dạ dày gà, nó có nhiệm vụ lưu trữ và nghiền nhuyễn thức ăn. Chính vì vậy, mề cũng là nơi lưu lại lượng chất độc hại dư thừa.
 
  
 
6. Thận gà
 
Thận cũng là nơi các chất gây hại tập trung chủ yếu bới sau khi gan lọc các chất độc hại, thận sẽ làm tiếp nhiệm vụ bài tiết, loại bỏ độc tố này. Nếu trẻ ăn thận gà có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ.
 
  
 
7. Phổi gà
 
Các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng các bộ phận thuộc hệ hô hấp của gà cũng là nơi chứa đựng rất nhiều các chất độc và các vi khuẩn gây bệnh khác nhau tùy theo điều kiện sinh sống của chúng.
 
Phổi gà rất dễ có các ký sinh trùng sinh sống như giun sán, vi khuẩn kháng nhiệt, ưa nhiệt,... nấu chín cũng không thể loại bỏ được chúng. Do đó, nên vứt bỏ phổi gà khi chế biến là tốt nhất.
 
  
 
8. Chân gà
 
Chân gà là bộ phận tiếp xúc nhiều nhất với môi trường bẩn nên khả năng nhiễm bệnh cao. Chân gà không được bảo quản tốt, mất an toàn vệ sinh rất dễ gây bệnh liên quan đến đường tiêu hóa của trẻ vì sức đề kháng và hệ miễn dịch của trẻ thấp hơn người lớn rất nhiều. 
 
Ngoài ra, do nhu cầu cao nên chân gà là một trong những món ăn bị cảnh báo có tồn dư nhiều hóa chất bảo quản, có thể gây ngộ độc cấp tính hoặc mãn tính. Cấp tính thường thấy là viêm ở hệ thống đường tiêu hóa, dạ dày, ruột, thận. Nhưng ngộ độc mãn tính mới là đáng lo ngại vì lượng hóa chất này khi ngấm vào trong cơ thể có thể gây biến đổi tế bào gây ung thư, suy thận, suy gan.
 
  
 
Huỳnh Dũng – Tổng hợp (Internet)
3
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
1
Gỡ bài
Trương Huỳnh Dũng
Sau tất cả những năm tháng đó, tôi vẫn ở trong quá trình tự khám phá bản thân. Khám phá cuộc sống và phạm lỗi lầm vẫn tốt hơn là chọn phương án an toàn. Sai lầm là một phần phí mà con người trả cho một cuộc đời trọn vẹn.
Đọc thêm bài được viết bởi Trương Huỳnh Dũng
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !