Những cái ôm của người mẹ mang nhiều ý nghĩa hơn bạn tưởng.

Bạn có bao giờ tự hỏi vì sao những em bé dường như trở nên bình tĩnh ngay lập tức khi được mẹ hôn và ôm vào lòng? Nếu bạn nghĩ rằng em bé có thể cảm thấy sự tiếp xúc từ mẹ mình, bạn không hề sai. Nhưng bạn có biết rằng có một lí do sâu sa mang tính khoa học về tác dụng của những cái ôm trong việc khiến em bé cảm thấy bình yên đến vậy?
 
Video cảm động dưới đây sẽ cho bạn thấy sức mạnh của những cái ôm.

Video này ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp về cái ôm đầu tiên của người mẹ dành cho em bé vừa mới chào đời. Nó nhấn mạnh rằng tình mẫu tử  bắt đầu từ cái ôm đầu tiên ấy và cái ôm đầu tiên ấy hỗ trợ bé trong quá trình tăng trưởng và phát triển nhận thức sau này.

Vào khoảnh khắc khi người mẹ ôm em bé trong lòng, tín hiệu sẽ được gửi để kích thích hormone và điều chỉnh nhiệt độ cơ thể của bé. Một cái ôm có thể giúp ổn định nhịp tim, tăng lượng oxy, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm khóc và giảm căng thẳng ở trẻ.
Bạn có thể hỏi: “Có phải cái ôm của mẹ là một loại thuốc bổ thần kì?”
 
 
Chúng tôi muốn nói: “Đúng vậy.”
 
Mỗi khi con khóc hay đau ốm, người mẹ ôm con với tình yêu thương vô bờ bến, và điều này thực sự rất có lợi cho đứa trẻ cả về thể chất và tinh thần.
 
Hơn 600 nghiên cứu y học đã chứng minh sự tiếp xúc tình cảm, như là những cái ôm và sự vuốt ve, thì rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ.
 
Theo : Momjunction.com
2
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Kinh Luân
Tôi thích đi du lịch và dành thời gian trải nghiệm cuộc sống ở nhiều quốc gia. Tôi lập website này để chia sẻ thông tin hữu ích cùng cộng đồng. Nếu bạn cùng sở thích hãy kết nối với tôi. Chúc bạn luôn thành công. Thân!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Kinh Luân
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !