Những điều của chồng vợ tránh đem ra buôn chuyện

“Tám chuyện, buôn chuyện” là vấn đề hết sức bình thường ở những người phụ nữ. Đặc biệt khi họ gặp trúng người có cùng tần số. Tuy nhiên, nếu đã là một người phụ nữ đã có gia đình, dù có tám chuyện gì, nơi nào, ở đâu cũng đừng đem những điều hết sức tế nhị của chồng ra kể với thiên hạ. Ít nhiều gì vấn đề này sẽ ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình bạn. Nhớ nhé.
 
1. Chuyện phòng the
 
Việc bạn mang chuyện “chăn gối” của vợ chồng đi buôn hay tệ hại hơn nữa là chê bai kỹ năng quan hệ tình dục của chồng mình trước mặt người khác là một điều xúc phạm đến anh chàng rất lớn. Một người thông minh thì luôn biết cách giải quyết chuyện vợ chồng một cách êm đẹp hơn là việc cứ mang nó ra làm đề tài để bàn tán.
 
  
 
2. Kể xấu chồng sau một trận cãi vã
 
Sau một cuộc cãi nhau, bạn cảm thấy đau khổ, thất vọng về người chồng và bắt đầu đi… “xả” với những cô bạn thân, người thân để tìm sự bênh vực? Có thể bạn chỉ nghĩ đơn giản là đang tìm kiếm đồng minh đứng về phía mình nhưng bằng cách này, bạn đang làm cho mối quan hệ của mình thêm căng thẳng.
 
  
 
3. Kể mối quan hệ của chồng với sếp và đồng nghiệp
 
Việc chồng bạn chia sẻ những câu truyện trên cơ quan hay công việc là hết sức bình thường, nhưng đừng mang những chủ đề đó ra buôn mặc dù bạn không có ý gì xấu cả, biết đâu những câu truyện đó đến tai ông sếp hay những đồng nghiệp của chồng thì thành ra người chồng lại trở thành người buôn chuyện. Không hay chút nào đúng không!
 
  
 
4. Đi kể các nỗi sợ của chồng bạn
 
Ai cũng có nỗi sợ nhưng bạn đừng kể với bạn bè bạn anh ấy sợ gì bởi họ sẽ nghĩ anh ấy không men, không lo được cho bạn và tinh thần anh ấy sẽ không tốt.
 
  
 
5. Đi kể những thất bại của chồng
 
Ở một thời điểm nào đó, chồng bạn có thể gặp thất bại trong công việc, kinh doanh, tài chính… Bạn buồn lòng. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn mang chuyện ấy đi kể khắp nơi. Bạn cần hiểu rằng, cảm giác của đàn ông khi thất bại cực kì tồi tệ. Cái mà họ cần là sự cảm thông, động viên từ bạn chứ không phải là sự đánh giá, thương hại của những người xung quanh về sai lầm của mình.
 
  
 
6. Thói quen khó chịu của anh ấy
 
Những câu chuyện kiểu như “anh ấy chẳng bao giờ chịu thay tất mỗi ngày” chắc chắn khi bạn kể với bạn bè bạn đến tai anh ấy, anh ấy sẽ khó chịu vì thấy xấu hổ. Hãy bảo vệ và tôn trọng danh dự của chồng một chút, anh ấy sẽ thấy ở bên bạn thoải mái như khi anh ấy một mình.
 
  
 
7. Nổ banh nhà lồng lương bổng của chồng
 
Đừng bao giờ quá “nổ” về mức thu nhập hay cuộc sống hàng ngày của mình, nhiều người phụ nữ thích khoe khoang chồng mình tài giỏi kiếm được nhiều tiền và dường như lúc nào cũng nói về chủ đề đó, khi đó người nghe sẽ rất khó chịu và không thích tính của bạn đâu. Khiêm tốn là đức tính đáng quý bạn nên học lúc này!
 
  
 
8. Kể những bất hòa của chồng với người thân
 
Có thể, mối quan hệ của anh ấy với gia đình, người thân có gì đó còn chưa thông suốt, không hợp nhau… nhưng gia đình vẫn là một sự thiêng liêng vô cùng với người đàn ông.
 
Bạn không nên đi rêu rao chuyện anh ấy và bố mẹ không hòa hợp, hoặc chồng mình với các anh chị em hay cãi nhau… Điều này với chồng bạn mà nói nó giống như việc bôi nhọ danh dự gia đình chồng vậy mặc dù bạn không hề nói sai đi chăng nữa.
 
  
 
9. Phanh phươi niềm tin chính trị hoặc tôn giáo của chồng
 
Mỗi người đều có một niềm tin khác nhau và điều này vô cùng thiêng liêng. Nếu bạn không cùng chung niềm tin ấy, tốt nhất là nên tôn trọng thay vì chê bai, dè bỉu đi kể với người khác.
 
  
 
Huỳnh Dũng – Tổng hợp (Internet)
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Trương Huỳnh Dũng
Sau tất cả những năm tháng đó, tôi vẫn ở trong quá trình tự khám phá bản thân. Khám phá cuộc sống và phạm lỗi lầm vẫn tốt hơn là chọn phương án an toàn. Sai lầm là một phần phí mà con người trả cho một cuộc đời trọn vẹn.
Đọc thêm bài được viết bởi Trương Huỳnh Dũng
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !