Những lợi ích khác nhau của tắm nước nóng và tắm nước lạnh

 
Tắm là một phần thiết yếu của thói quen lành mạnh, nhưng còn tùy vào nhiệt độ và khoản thời gian bạn đứng dưới nước bao lâu sẽ mang đến lợi ích khác nhau.
 
Dù bạn thích nóng hay lạnh, tìm hiểu quá trình tắm ảnh hưởng sức khỏe thế nào.Sau khi đọc xong bài viết này, bạn có thể sẽ nghĩ lại và lựa chọn phương pháp tắm cho phù hợp để có được những lợi ích tốt nhất.
 
Một số lợi ích của viêc tắm nước nóng.
 
- Tắm nước có thể làm giảm căng thẳng và thả lỏng các cơ bắp. Hiệu quả cao hơn nếu bạn sử dụng vòi sen phun nước mạnh. Hãy để dòng nước thưc hiện một chút mát-xa trên vai, cổ và sau lưng bạn.
 
- Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng tắm nước nóng có thể giúp gia tăng lưu thông máu và giảm bớt áp lực.
 
- Tắm nước nóng cũng như là một liệu pháp tự nhiên làm giảm nghẹt mũi do cảm lạnh do hơi nước nóng làm ẩm và thông đường mũi.
 
- Bạn cảm thấy không khỏe và có cơn sốt nhẹ. Vòi nước nóng sẽ giúp bạn hạ sơn sốt và nhiệt độ cơ thể trở lại bình thường.
  
 
Một số lợi ích của việc tắm nước lạnh.
 
- Tắm nước lạnh dường như là việc không chịu nổi với một số người, nhưng nó thật sự tốt cho cơ thể bạn. Dưới vòi sen lạnh khoản 5 phút giúp bạn nâng tinh thần, đánh thức các giác quan. Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột làm giảm sự mệt mỏi cơ thể và gia tăng sự tỉnh táo.
 
- Tắm nước mát khoản 20 độ C từ 2 - 3 phút khoản 1 đến 2 lần hàng ngày là lời khuyên được đưa ra của các nhà nghiên cứu trong việc điều trị trầm cảm. Tuy nhiên trước khi thử nghiệm bạn cần kiểm tra với bác sĩ trước
 
- Một lợi ích khác, tắm nước lạnh tốt hơn cho da và tóc . Nước nóng có thể làm khô da, nhưng nước lạnh có thể làm ẩm và se khít lỗ chân lông.
Nguồn: Popsugar.com

0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Vo Thi Kim Tuyen
Tôi yêu thích châm ngôn " Đọc vạn cuốn sách, đi vạn dặm đường, nghe vạn chuyện đời". Chia sẻ góc nhìn và cảm nhận của mình về những cuốn sách đã đọc, thông qua đó hi vọng bạn tìm được cuốn sách yêu thích.
Đọc thêm bài được viết bởi Vo Thi Kim Tuyen
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !