Những mẹo vặt gia đình có từ lâu đời nhưng ít người biết

Có rất nhiều những thủ thuật khác nhau giúp ta đơn giản hóa cuộc sống hằng ngày. Lần này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những mẹo vặt vượt qua thử thách về thời gian, chúng được lên báo từ những năm 1990.
 
Cách phát hiện rò rỉ gas
 
 
Rò rỉ khí gas có thể gây chết người, do đó điều quan trọng là thông báo và sửa chữa nó ngay khi phát hiện. Nếu bạn cảm nhận được mùi gas đặc trưng, hãy bôi một ít xà phòng lên đường ống dẫn khí. Nơi rò rỉ sẽ dễ dàng được nhận biết ngay khi những bong bóng lớn xuất hiện xung quanh đường ống.
 
Dọn sạch mảnh vỡ thủy tinh với vải
 
 
Thậm chí máy hút bụi vẫn có thể để lại những mảnh vỡ nhỏ trên sàn, và có thể gây hại cho người khác. Sẽ hiệu quả hơn khi bạn lau những mảnh vỡ bằng một tấm vải ướt và sau đó vứt nó đi. 
 
Cát sẽ giúp bình, lọ đứng vững
 
 
Không hẳn tất cả những bình, lọ đều dùng để cắm hoa. Nhiều sản phẩm gốm sứ trở thành những vật trang trí bắt mắt nhưng dễ vỡ. Để giúp chiếc bình đứng vững, chỉ cần cho một ít cát vào. Tuy nhiên, trong trường hợp chúng thật sự bị vỡ, bạn đã biết cách xử lý nó thế nào rồi đấy (xem lại mẹo phía trên).
 
Nhanh chóng lấy dằm, gai đâm vào thịt
 
 
Có một cách hiệu quả để loại bỏ dằm hơn là dùng kim hoặc nhíp. Đổ nước sôi gần đầy một lọ thủy tinh nhỏ, và ấn mạnh khu vực bị dằm, gai đâm vào trên miệng lọ. Phần da khu vực đó sẽ dần được kéo lại và loại bỏ dằm. 
 
Làm lạnh rượu mà không cần tủ lạnh
 
 
Chỉ cần quấn quanh chai rượu một chiếc khăn, và đặt nó vào một chậu nước lạnh. Cách này sẽ giúp nước lạnh luôn chạy dọc thân chai và khiến rượu trở nên lạnh nhanh hơn so với việc đặt chai vào tủ lạnh. 
 
Thái bánh mì tươi thành lát mỏng
 
 
Bánh mì tươi thật ngon nhưng duy chỉ có một hạn chế: khó có thể thái thành lát mỏng vì chúng dễ vỡ và nát dưới áp lực của dao. Đặt một bình nước sôi bên cạnh ổ bánh. Hơi nóng sẽ làm mềm lớp vỏ và bạn có thể thái bánh mì thành những lát thật mỏng. 
 
Một que diêm bị cứa sẽ khó tắt hơn
 
 
Không khó để thắp sáng một que diêm, nhưng rất khó để giữ ngọn lửa cháy lâu. Để ngăn lửa tắt, bạn có thể cứa vài đường phía dưới phần đầu diêm trước khi thắp chúng. Lửa sẽ cháy mạnh hơn, lâu hơn và khó tắt hơn. 
 
Bình chữa cháy Ammonia 
 
 
Đã có kinh nghiệm với việc tạo lửa từ diêm? Bây giờ hãy thử làm dung dịch chữa cháy nào. Hãy trộn hỗn hợp gồm 700g muối, 350g amoni clorua (sal ammoniac), và khoảng 1,5 lít nước. Đổ hỗn hợp vào lọ thủy tinh –được dùng để dập lửa. 
 
Cách nhổ đinh dài
 
 
Bất cứ ai đã từng cố gắng nhổ một cái đinh dài bằng kìm đều biết nhiệm vụ này khó khăn như thế nào. Các sản phẩm bằng kim loại thường bị uốn cong và bị kẹt lại giữa chừng. Tuy nhiên, công việc này sẽ dễ dàng hơn nếu đặt một thanh gỗ nhỏ phía dưới kìm.
 
Cách tách rời các ly thủy tinh
 
 
Đồ thủy tinh đặt chồng lên nhau sẽ rất dễ bị dính chặt vào nhau. Để đơn giản hóa quá trình tách rời chúng, đổ nước lạnh vào ly phía trên và đặt một chậu nước sôi bên dưới ly còn lại. Nhờ vào hơi nóng, ly bên dưới sẽ nở ra một ít và khi đó bạn có thể dễ dàng tách ly phía trên ra. 
 
Giữ hoa tươi trong điều kiện thiếu ánh sáng và nước
 
 
Bạn có thể giữ hoa tươi mà không cần nước hơn một tuần bằng cách sử dụng khoai tây. Chỉ cần cắm hoa vào một củ khoai tây. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể đóng gói và gửi cho người thân yêu. 
 
Cách nhận biết bơ thực vật
 
 
Việc nhận biết bơ thực vật bằng mắt thường dường như là không thể. Tuy nhiên, khướu giác có thể giúp bạn. Để làm điều này, bôi một ít sản phẩm lên một miếng giấy, và đặt nó vào lửa. Mùi của bơ nướng thơm ngon và ngọt, trong khi bơ thực vật có mùi khó chịu và hơi giống với mỡ nướng.
 
Theo: Brightside
2
Hay
1
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
1
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !