Những triệu phú quản lý tiền bạc khác biệt như thế nào?

Những người giàu có quản lý tiền bạc khác với những người khác. Họ đưa ra các quyết định khác nhau và có một lối tư duy về tiền bạc hoàn toàn khác biệt. Nhưng nếu bạn không giàu có, bạn vẫn có thể học cách quản lý tiền của những người giàu. Đó là bước đầu tiên để trở nên giàu có.Dưới đây là 10 cách mà những người giàu quản lý tiền bạc của họ:
 
Những người giàu không để tâm đến sự hài lòng tức thời.
 
 
Con người thường yêu thích sự hài lòng tức thời. Sự hài lòng tức thời sẽ không giúp chúng ta trở nên giàu có. Hãy dừng đưa ra những quyết định khiến chúng ta hài lòng ngay bây giờ nhưng sẽ làm đảo lộn tương lai của chúng ta.
 
Những người giàu hiểu rõ sự khác nhau giữa “muốn” và “cần”
 
Bạn có thể nói: “Tôi cần một ngôi nhà to hơn.” Đừng bao giờ nhầm lẫn giữa muốn và cần. Một sai lầm mà những người nghèo hay mắc phải là quy đổi những cái họ muốn thành những cái họ cần để biện minh cho chính mình. Sau đó họ lại cảm thấy hài lòng về những lựa chọn tài chính không đúng đắn. Những người giàu hiểu rõ sự khác biệt giữa cần và muốn. Hãy hiểu rõ sự khác biệt này và đừng tự lừa dối chính mình về sự khác biệt ấy.
 
Những người giàu đầu tư một cách tự động.
 
Có rất nhiều cách để đầu tư tự động, như là khấu trừ lương vào một tài khoản hưu, điều đó rất tốt, nhưng tâm lý để đầu tư thì quan trọng hơn nhiều. Những người giàu có một niềm tin mạnh mẽ vào việc đầu tư, vì thế họ làm việc đó như là một thói quen vậy. Không có câu hỏi nào về việc họ sẽ đầu tư bao nhiêu tiền, họ biết rằng họ sẽ đầu tư bao nhiêu vì họ đã đặt mục tiêu rõ ràng.
 
Roy Sheppard – triệu phú và chuyên gia tài chính nói rằng: “Để dành 15% những gì bạn kiếm được cho phần đời còn lại của chính mình.”
Những người giàu hiểu được chi phí các khoản nợ.
 
“Các khoản phải trả hàng tháng là gì?” là những gì mà người nghèo thường tự hỏi khi có ý định mua một chiếc xe. Câu hỏi đó là sai. Một câu hỏi tốt hơn sẽ là “Chiếc xe này sẽ thực sự tiêu tốn của tôi bao nhiêu?”. Khi bạn nhân các khoản phải thanh toán hàng tháng với số tháng của các khoản này, bạn sẽ thấy một con số khổng lồ, và đó là trước khi bạn tính đến khấu hai, thuế và các chi phí khác. Đây là con số mà bạn buộc phải chấp nhận. Nhưng tốt hơn, nếu bạn không hài lòng với nó, bạn nên dùng chiếc xe cũ của mình.
 
Những người giàu bắt đầu với một mục tiêu.
 
 
Bạn cần biết bạn muốn gì, và làm gì để đạt được điều đó. Quyết định xem mình muốn gì trong cuộc sống và xác định những gì bạn cần làm để đạt được nó là chìa khóa thành công.
 
Josh Simon – 28 tuổi – triệu phú bất động sản nói rằng: “Mường tượng những gì bạn muốn có khi nghỉ hưu, vạch ra những con số, làm việc có kế hoạch để đạt được những con số ấy.”
 
Những người giàu chi tiêu theo khả năng của mình.
 
Nếu bạn đầu tư bằng tất cả những gì mình có, bạn có thể mất nhiều thứ. Bằng việc tiết kiệm, bạn sẽ không thể tiều nhiều tiền hơn số tiền bạn kiếm ra. Điều quan trọng cần phải ghi nhớ là : Tiêu ít hơn số tiền bạn kiếm được.
 
Những người giàu chấp nhận hi sinh ngắn hạn
 
Hãy nghĩ rộng ra. Nghĩ về tương lai sẽ ảnh hưởng đến những quyết định bạn có trong cuộc sống. Đôi khi, bạn phải đánh đổi những thứ mà bạn muốn có ở hiện tại để đạt được những mục tiêu lớn hơn trong tương lai.
 
Những người giàu nhận sự giúp đỡ.
 
Hiểu mình giỏi về vấn đề gì và để việc quản lý tiền bạc cho một chuyên gia. Tập trung vào những giá trị độc đáo mà bạn mang đến cho thế giới để kiếm tiền và đầu tư. Nhưng cũng đừng hoàn toàn không biết gì về quản lý tiền bạc. Hiểu về những giá trị cơ bản đủ rõ để hiểu được người tư vấn tài chính đang nói gì với bạn. Thông tin thì rất rẻ và dễ kiếm. Những người giàu viết rất nhiều cuốn sách về điều này.
 
Doanh nhân triệu phú Vladimir Gendelman nói rằng: “Tôi biết cách để xây dựng và phát triển kinh doanh, nhưng tôi để tiền của mình cho một nhà tư vấn tài chính chuyên nghiệp quản lý.”
 
Những người giàu làm toán
 
Chúng ta không bàn đến lượng giác hay những thuật toán cao cấp, chỉ đơn giản là phép cộng trừ nhân chia. Những người giàu nghĩ đến những con số khi họ đưa ra quyết định. Ví dụ, những người nghèo tin rằng nếu một chiếc xe bắt đầu có vấn đề, thì họ nên mua một chiếc mới để không phải tốn tiền sửa chữa và bảo dưỡng. Điều này không thực sự đúng. Bạn có thể dành hàng ngàn đô để sửa chiếc xe nhưng so với việc mua xe mới thì nó vẫn rẻ hơn. Hãy nghĩ về tất cả các khoản chi phí của việc mua xe. Hãy làm toán.
 
Những người giàu biết tận dụng thời cơ.
 
Những người giàu biết những thứ như IRA’s và 401k’s được miễn thuế hay những thứ đại loại thế, và họ sẽ tận dụng những lợi thế này triệt để để mang lại lợi ích tối đa cho mình.
 
Theo : lifehack.org
3
Hay
1
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Kinh Luân
Tôi thích đi du lịch và dành thời gian trải nghiệm cuộc sống ở nhiều quốc gia. Tôi lập website này để chia sẻ thông tin hữu ích cùng cộng đồng. Nếu bạn cùng sở thích hãy kết nối với tôi. Chúc bạn luôn thành công. Thân!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Kinh Luân
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !