Robot 'Truyền cảm hứng” sẽ bắt đầu thay thế giáo viên trong 10 năm tới

Robot sẽ bắt đầu thay thế các giáo viên trong lớp học trong vòng 10 năm tới như là một phần của cuộc cách mạng một-một trong học tập, một nhà giáo dục hàng đầu đã dự đoán.
 
Ông Anthony Seldon, Phó Hiệu trưởng Đại học Buckingham, cho biết các thiết bị thông minh thích nghi với phong cách học tập của từng học sinh sẽ sớm dạy học theo kiểu truyền thống nhưng sẽ loại bỏ những phần không cần thiết.
 
Cựu Hiệu trưởng của trường Wellington cho biết các chương trình hiện đang được phát triển ở thung lũng Silicon sẽ học cách đọc vị não bộ và biểu hiện khuôn mặt của học sinh, từ đó áp dụng phương pháp giao tiếp phù hợp nhất.
 
Kỷ nguyên mới của việc giảng dạy tự động hứa hẹn kết thúc việc nhóm các học sinh theo từng năm, vì bản chất được cá nhân hóa của robot sẽ cho phép học sinh học với những công cụ mới tùy theo tốc độ của mình chứ không phải là một phần của lớp học.
 
Ông Anthony cho biết: "Điều này sẽ mở ra khả năng giáo dục theo phong cách Eton hay Wellington cho tất cả mọi người”.
 
"Mọi người đều có thể có được giáo viên giỏi nhất và hoàn toàn được cá nhân hoá, phần mềm bạn đang làm việc sẽ ở cùng bạn suốt quá trình học."
 
Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng công nghệ mới sẽ phải được giới thiệu cẩn thận để tránh "trẻ hóa" học sinh và giáo viên.
 
 
Ông Anthony cho biết, trong một phần của công việc nghiên cứu robot, giáo viên sẽ nhận vai trò "giám sát": giám sát sự tiến bộ của học sinh, dẫn dắt các hoạt động phi giáo dục và hỗ trợ nhà trường.
 
Hiệu quả của việc giảng dạy tự động cũng có nghĩa là chỉ có 30 phần trăm giờ học sẽ được thực hiện trên lớp.
 
Là một nhà sử học đương đại, người đã viết tiểu sử của David Cameron, Tony Blair, John Major và Gordon Brown; ông Anthony tuyên bố kỷ nguyên giáo dục mới trong cuốn “The Fourth Revolution " sẽ ra mắt vào năm sau.
 
Ông cho rằng: "Ảnh hưởng sẽ rất to lớn”.
 
"Điều này vượt quá mọi thứ mà chúng ta đã thấy trong các cuộc cách mạng công nghiệp hoặc từ bất kỳ công nghệ mới nào."
 
Ông Anthony Seldon nói rằng vẫn còn vị trí dành cho giáo viên
 
Cuộc cách mạng đầu tiên được hiểu là bao gồm việc học những kỹ năng sống còn cơ bản – săn bắt, hái lượm, trồng cây và xây nhà.
 
Cuộc cách mạng thứ hai liên quan đến việc chia sẻ kiến thức lần đầu tiên và thứ ba được đánh dấu bằng sự phát minh công nghệ in.
 
Các thiết bị giảng dạy tự động sẽ là "nguồn cảm hứng kỳ lạ", ông Anthony cho biết.
 
"Bạn vẫn sẽ có con người ở đó để đi dạo trong thời gian học, nhưng trên thực tế, cảm hứng về trí tuệ sẽ đến từ sự sáng lên của bộ não, điều mà các thiết bị sẽ làm tốt.”
 
"Các thiết bị sẽ biết điều gì làm bạn hứng thú nhất và cho bạn một mức độ thử thách tự nhiên không quá khó hay quá dễ, nhưng phù hợp với bạn".
 
Ông dự kiến Liên đoàn Giáo viên Quốc tế sẽ "rất náo nhiệt" bởi khách hàng tiềm năng.
 
"Công nghệ đã bắt đầu xuất hiện," ông nói. "Nó đã có ở bờ biển phía tây của Hoa Kỳ và nó đã bắt đầu thay đổi trường học”.
 
"Tôi hy vọng điều này sẽ xảy ra trong 10 năm tới.
 
"Mối nguy hiểm lớn nhất là nó làm mất việc làm, và đối với con người chúng ta, cuộc sống trọn vẹn là do sự hài lòng về công việc.
 
"Nếu chúng ta nhận được công nghệ sai cách thì nó sẽ làm tất cả mọi thứ cho chúng ta giống như cách mà các vệ tinh làm, nghĩa là chúng ta thậm chí không còn biết cách đọc bản đồ".
 
Các chuyên gia dự đoán rằng việc giảng dạy tự động cho bộ môn toán học và khoa học sẽ tiên phong trong việc học tập cùng các thiết bị, nhưng những thuật toán phức tạp cũng sẽ sớm được đưa ra để dạy 
 
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !