Tác động của bài tập về nhà với học sinh tiểu học – kết quả bất ngờ bạn đã biết?

Sau hơn 25 năm nghiên cứu và phân tích bài tập về nhà, nghiên cứu của Harris Cooper đã đưa ra kết luận: Bài tập về nhà có tác động tiêu cực đến học sinh tiểu học. Cuốn sách “The battle over Homework” đã chỉ ra mối quan hệ giữa sự thành công và bài tập về nhà ở các cấp độ khác nhau. Trong khi bài tập về nhà có một lợi ích đáng kể với học sinh cấp 3, nó hầu như không mang lại lợi ích gì cho học sinh tiểu học.
 
Tại sao giáo viên không nên giao bài tập về nhà cho học sinh tiểu học:
 
 
Bài tập về nhà có thể tạo nên tâm lý tiêu cực của trẻ đối với trường học. Học sinh mới bắt đầu những năm học của mình nên có được niềm vui trong việc học tập thay vì những áp lực từ bài tập về nhà.
 
Bài tập về nhà sớm có thể phá hủy các mối quan hệ cá nhân về dài hạn. Trong khi bài tập về nhà là để cha mẹ có thể góp phần tham gia vào việc giáo dục con cái, nhưng với học sinh tiểu học thì điều này có thể phản tác dụng. Ở lứa tuổi này, trẻ cần được cha mẹ nhắc nhở về bài tập về nhà. Nhưng sau một ngày dài ở trường, đó có thể là điều mà trẻ không muốn nghe nữa khi chúng về nhà.
 
Bài tập về nhà đưa ra nhận thức sai lệch về trách nhiệm. Những người ủng hộ bài tập về nhà sẽ cho rằng việc làm bài hàng ngày sẽ giúp trẻ trở nên có trách nhiệm hơn. Nhưng khi cha mẹ phải nhắc trẻ làm bài tập mỗi ngày, mục đích này sẽ hoàn toàn lệch hướng.
 
Bài tập về nhà cho trẻ ít thời gian để là chính mình. Rất nhiều học sinh không được vận động đủ. Học sinh, đặc biệt là học sinh tiểu học nên dành thời gian trong các kì nghỉ cho việc tham gia các hoạt động thể chất thay vì ngồi cả ngày để làm bài tập.
 
Trẻ em cần được nghỉ ngơi để tiếp tục học tập hiệu quả hơn. Trẻ em cần có khoảng 10 tiếng ngủ mỗi ngày để đảm bảo chất lượng học tập ngày hôm sau ở trên lớp, trong khi ngược lại nhiều trẻ em không có đủ thời gian để ngủ chỉ để hoàn thành bài tập.
 
Các phương pháp thay thế bài tập về nhà cho trẻ:
 
Khuyến khích việc đọc. Theo nghiên cứu, việc đọc mang lại hiệu quả cao hơn so với bài tập. Cha mẹ và thầy cô nên tìm những chủ đề mà trẻ quan tâm và khuyến khích chúng đọc. Hiệu quả từ thói quen đọc sách sẽ rất khả quan.
 
Dạy về trách nhiệm qua những công việc hàng ngày. Thay vì bài tập về nhà, những thói quen hàng ngày như thức dậy đúng giờ, dọn giường, giúp đỡ cha mẹ… sẽ dạy trẻ về tính trách nhiệm.
 
Đưa trẻ tới viện bảo tàng. Có rất nhiều điều để học hỏi trong một triển lãm nghệ thuật hoặc khoa học. Cha mẹ có thể tìm những buổi triển lãm hoặc các hoạt động mà trẻ quan tâm để đánh thức đam mê của chúng.
 
Tham khảo thêm những quyển sách rất hay về phương pháp để trẻ con năng động đang có bán trên tiki.vn các bạn nhé...!
 
Theo : lifehack.org
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Kinh Luân
Tôi thích đi du lịch và dành thời gian trải nghiệm cuộc sống ở nhiều quốc gia. Tôi lập website này để chia sẻ thông tin hữu ích cùng cộng đồng. Nếu bạn cùng sở thích hãy kết nối với tôi. Chúc bạn luôn thành công. Thân!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Kinh Luân
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !