Tận mục bốn nguyên tắc vàng cho trẻ ăn trái cây các mẹ phải biết

Nói tới trái cây, ai cũng nghĩ tới việc loại thực phẩm này rất tốt cho cơ thể. Với người lớn thì việc ăn trái cây quá dễ dàng và thoải mái. Tuy nhiên, với trẻ em, do cơ địa còn yếu, hệ tiêu hóa non kém, hệ thống miễn dịch đang trong giai đoạn phát triển nên việc ăn trái cây thoải mái như người lớn là điều không thể được. Khi cho con trẻ ăn trái cây, các bậc cha mẹ nên nắm rõ bốn nguyên tắc vàng dưới đây.

1. Gọt trái cây tới đâu, ăn tới đó

Có rất nhiều vitamin sẽ "biến mất" dưới tác dụng của ánh sáng, không khí, nhiệt độ như vitamin C, folate...Nếu mẹ gọt vỏ trái cây, những vitamin có trong loại thực phẩm này sẽ càng dễ dàng bay hơi do vỏ ngoài bảo vệ đã không còn, diện tích tiếp xúc của thịt trái cây với không khí càng lớn. Gọt vỏ, cắt miếng trái cây để lâu sẽ làm cho quá trình oxy hóa và nhiễm khuẩn trái cây nhanh và dễ dàng hơn. Vì vậy, cách cho con ăn trái cây tốt nhất là ăn sớm, gọt vỏ, cắt miếng rồi ăn luôn.

2. Mùa nào thì ăn trái cây mùa đó

Ngoài những loại trái cây có quanh năm, mẹ không nên cố ép mua trái cây trái mùa cho con. Những loại trái cây trái mùa thường nhiều khả năng có chứa thuốc chín ép, được ngâm tẩm hoá chất không tốt cho trẻ nhỏ.

  

3. Thời gian tốt nhất để ăn trái cây

Bạn không nên cho trẻ em ăn trái cây trước bữa ăn bởi dạ dày trẻ tương đối nhỏ. Nếu ăn trước bữa ăn, lượng trái cây hấp thụ vào sẽ chiếm một không gian nhất định trong dạ dày, ảnh hưởng đến sự hấp thụ dinh dưỡng của bữa ăn sau đó.

Thời gian tốt nhất để ăn trái cây chính là giữa các bữa ăn hoặc sau một giấc ngủ ngắn. Mỗi lần mẹ nên cho bé ăn từ 50-100 gram là phù hợp. Tuỳ theo độ tuổi và khả năng tiêu hoá, mẹ có thể cho bé uống nước trái cây xay hoặc trái cây cắt miếng.

 

4. Nếu ép trái cây thành nước uống thì phải chế biến đúng cách

Nếu trẻ đã ngán với việc ăn lát, miếng, nhiều mẹ có xu hướng ép trái cây thành nước, xay sinh tố cho trẻ uống để thay đổi khẩu vị. Nhưng lưu ý rằng, khi xay trái cây thành nước cho bé, nên cho con uống từ từ, không vội vã uống ngụm lớn nhằm thoả mãn cơn khát vì cách làm này sẽ gây ra "xáo trộn" trong việc tiết nước bọt.

  

Ngoài ra, bạn cũng không nên vì sợ con ho, uống lạnh mà đun nóng nước trái cây.  Cách làm này sẽ gây "thất thoát" một lượng vitamin lớn.

Huỳnh Dũng – Tổng hợp (Internet)

0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Trương Huỳnh Dũng
Sau tất cả những năm tháng đó, tôi vẫn ở trong quá trình tự khám phá bản thân. Khám phá cuộc sống và phạm lỗi lầm vẫn tốt hơn là chọn phương án an toàn. Sai lầm là một phần phí mà con người trả cho một cuộc đời trọn vẹn.
Đọc thêm bài được viết bởi Trương Huỳnh Dũng
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !