Thành phố nổi đầu tiên của thế giới sẽ có mặt tại Thái Bình Dương vào năm 2020

Học viện Seasteading, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại San Francisco đã phát triển ý tưởng này kể từ khi thành lập tổ chức vào năm 2008, và nó đã trở thành hiện thực khi đạt thỏa thuận với chính phủ Polynesia thuộc Pháp để bắt đầu thử nghiệm ở vùng biển của mình.
 
Joe Quirk, chủ tịch Viện Seasteading nói với tờ New York Times rằng: "Nếu bạn có một thành phố nổi, nó thực chất là một quốc gia khởi đầu. "Chúng ta có thể tạo ra một sự đa dạng rất lớn của các chính phủ cho một sự đa dạng rất lớn của người dân."
 
Cộng đồng được đề cập đến sẽ bao gồm khoảng một chục cấu trúc, bao gồm nhà cửa, khách sạn, văn phòng và nhà hàng. Các kỹ sư và kiến ​​trúc sư đã đến thăm một địa điểm không được tiết lộ, nơi dự án sẽ xuất hiện. Mục đích chính của ý tưởng là để "giải phóng nhân loại khỏi các chính trị gia" và "viết lại các quy tắc chi phối xã hội".
 
Quirk tuyên bố rằng việc xây dựng khu ngoại ô không tưởng này sẽ có giá khoảng 167 triệu USD. Viện Seasteading đã nhận được nguồn tài trợ từ nhà sáng lập PayPal Peter Thiel, tuy nhiên trong giai đoạn tiếp theo của dự án, viện này hy vọng sẽ tổ chức một chương trình "tiền xu ban đầu", một chiến dịch kiếm tiền bằng tiền mặt tạo ra và bán tiền ảo.
 
 
Các thành phố nổi không còn là khoa học viễn tưởng nữa
 
 
Seasteading Institute, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại San Francisco đã phát triển ý tưởng này kể từ khi thành lập tổ chức vào năm 2008
 
 
Nó đã đạt được thỏa thuận với chính phủ Polynesia thuộc Pháp để bắt đầu thử nghiệm ở vùng biển của mình
 
 
"Nếu bạn có thể làm một thành phố nổi, về cơ bản nó sẽ là một quốc gia khởi đầu"
 
 
Các kỹ sư và kiến ​​trúc sư đã đến thăm một địa điểm không được tiết lộ, nơi dự án sẽ xuất hiện
 
 
Mục đích chính của ý tưởng là để "giải phóng nhân loại khỏi các chính trị gia" và "viết lại các quy tắc chi phối xã hội"
 
 
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !