Thiết bị theo dõi thể lực không đếm chính xác lượng calo tiêu hao

Thiết bị theo dõi thể lực có thể là công cụ hữu ích khi bạn đang cố gắng giảm cân hoặc duy trì sự linh hoạt. Nhưng theo báo cáo của Guardian, một nghiên cứu mới nhận thấy rằng chúng không thực sự hiệu quả trong việc đếm lượng calo tiêu hao.
 
Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Stanford đã chọn bảy thương hiệu thiết bị theo dõi thể lực khác nhau: Apple Watch, Basis Peak, Fitbit Surge, Microsoft Band, Mio Alpha 2, PulseOn và Samsung Gear S2. Sau đó, họ tuyển một nhóm 60 tình nguyện viên, đeo các thiết bị trong khi đi bộ hoặc chạy trên máy chạy bộ hoặc đạp xe. 
 
 
Tỉ lệ nhịp tim của mỗi người được đo bằng điện tim. Và lượng calo của mỗi người được đo bằng thiết bị phát hiện lượng oxy và carbon dioxide trong hơi thở. Các kết quả đã được công bố vào thứ tư trên Tạp chí Journal of Personalized Medicine.
 
Những thiết bị xuất sắc trong thử nghiệm đầu tiên: đo nhịp tim với tỷ lệ lỗi ít hơn 5%. Nhưng việc đo lượng calo được đốt cháy lại hoàn toàn khác.
Thiết bị chính xác nhất là Fitbit Surge đã giảm trung bình 27%. Thiết bị hoạt động tệ nhất, PulseOn, giảm 93%. Điều đó có nghĩa là, nếu thiết bị nói rằng bạn đốt cháy 100 calo, có thể bạn có thể đã đốt cháy chỉ có 7.
 
Nhưng các lỗi xuất hiện theo hai hướng.
 
 
"Xu hướng chúng ta đang thấy là hầu hết các thiết bị này đều đánh giá thấp calo khi ta ngồi yên hoặc khi họ đang đi bộ với tốc độ vừa phải hoặc đi xe đạp và sau đó các thiết bị này ước lượng chi phí năng lượng của bạn khi bạn đang chạy hoặc thực hiện một số bài tập mạnh", tác giả chính của nghiên cứu Anna Shcherbina nói với INSIDER. "Vì vậy, hướng [của lỗi] phụ thuộc vào cường độ và các loại hoạt động mà người dùng đang thực hiện."
 
Các tác giả của cuộc nghiên cứu không thể nói chính xác tại sao những thiết bị theo dõi thể lực đã hoạt động không hiệu quả trong vấn đề này. Tuy nhiên, có thể các thiết bị này dự đoán lượng calo tiêu hao bằng các thuật toán không chính xác trên nhiều phương diện.
 
Trong một thông cáo báo chí của Đại học Stanford, Shcherbina cho biết: "Chi phí năng lượng thay đổi tùy theo mức độ thể chất, chiều cao và cân nặng của một người". Nói cách khác: Một kích thước duy nhất không thể phù hợp với tất cả mọi người.
 
Tiếp theo, các nhà nghiên cứu muốn kiểm tra tính chính xác của thiết bị theo dõi thể lực trong khi mọi người sử dụng chúng trong cuộc sống thực của họ - không chỉ trong khi họ đang tập thể dục trong phòng tập. Hiện tại, kết quả của cuộc nghiên cứu là lời nhắc nhở tốt để bạn cân nhắc việc tính toán lượng calo tiêu hao của thiết bị theo dõi thể lực.
 
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !