Trằn trọc và trở mình suốt đêm có thể tăng gấp đôi nguy cơ đau tim

Các nhà nghiên cứu gợi ý rằng những người trằn trọc và trở mình nhiều lần trong khi ngủ có nguy cơ bị đau tim gấp đôi so với người bình thường.
 
Các nhà khoa học cho biết thường xuyên thức dậy vào ban đêm nên được xem như là một cảnh báo về sức khoẻ không lành mạnh trong tương lai.
 
Nghiên cứu từ gần 13.000 người thấy rằng những người phải vật lộn để ngủ vào ban đêm có 99% khả năng bị đau tim hoặc đau thắt ngực nghiêm trọng.
 
Những người mất hơn nửa giờ để ngủ quên hoặc ngủ ít hơn sáu giờ đồng hồ cũng có nguy cơ gia tăng.
 
Nghiên cứu của Nhật Bản đã không xác định được tại sao có một mối liên quan mạnh mẽ giữa giấc ngủ và sức khoẻ của tim.
 
Tuy nhiên, các nhà khoa học cho biết, hành động tỉnh giấc liên tục có thể gây ra sự "quá tải" cho hệ thần kinh, làm tăng nhịp tim và huyết áp, gây thêm căng thẳng lên tim.
 
Giấc ngủ kém chất lượng cũng có thể là một triệu chứng của sức khoẻ kém, có nghĩa là những người có vấn đề về tim ít có khả năng ngủ ngon giấc.
 
Nghiên cứu cho thấy những người phải mất hơn nửa giờ ngủ thiếp đã có nguy cơ đau tim tăng 52% và 48% nguy cơ bị đột quỵ.
 
Và những người ngủ ít hơn 6 giờ một đêm có 24% khả năng bị đau tim.
 
 
Nhà nghiên cứu Nobuo Sasaki của Đại học Hiroshima ở Nhật Bản cho biết: "Khó ngủ ở bệnh nhân thiếu máu cục bộ có thể được mô tả bằng giấc ngủ ngắn và những lần tỉnh giấc ngắn."
 
Nghiên cứu của ông kiểm tra các xu hướng thống kê, do đó không thể thiết lập các lý do cho các mối liên kết.
 
Tuy nhiên, bác sĩ Sasaki, trình bày những phát hiện của mình tại Hội nghị Cardiology châu Âu ở Barcelona, cho biết giấc ngủ kém chất lượng có thể làm gián đoạn hoạt động chính của cơ thể - tim đập, hít thở và huyết áp.
 
Ông cho biết rằng hành động thức giấc có thể gây rối loạn hệ thần kinh giao cảm của cơ thể.
 
Chức năng chính của hệ thống là kích hoạt những thay đổi về sinh lý xảy ra trong quá trình phản ứng căng thẳng cấp tính của cơ thể.
 
Điều này có thể làm tăng nhịp tim và huyết áp, làm tăng căng thẳng lên tim.
 
 
Các nghiên cứu trước đây đã liên hệ giấc ngủ kém với bệnh Alzheimer
 
Tiến sĩ Sasaki kết luận: "Kết quả của chúng tôi ủng hộ giả thuyết rằng sự suy giảm giấc ngủ có thể dẫn đến bệnh tim mạch. Khó ngủ ở bệnh nhân bị bệnh thiếu máu cục bộ có thể được đặc trưng bởi giấc ngủ và những lần tỉnh giấc ngắn. "
 
Ông nói thêm: "Khó khăn trong việc duy trì giấc ngủ phản ánh sự gia tăng phân mảnh của giấc ngủ, đề cập đến những khoảnh khắc ngắn ngủi khi thức dậy và gây ra sự vận động quá mức của hệ thống thần kinh giao cảm và trục thần kinh."
 
Các nghiên cứu trước đây, được công bố bởi Đại học California San Francisco năm ngoái, cho thấy những người không ngủ suốt đêm có nguy cơ phát triển nhịp tim bất thường lên đến 29%.
 
Các vấn đề về giấc ngủ cũng liên quan đến tăng nguy cơ ung thư, béo phì, tiểu đường và bệnh Parkinson.
 
Một nghiên cứu được xuất bản vào năm 2014 cho thấy người dân ở Anh ngủ ít hơn hai giờ đồng hồ so với 60 năm trước.
 
Giáo sư Metin Avkiran, Phó Giám đốc Y khoa của Tổ chức Tim mạch Anh, cho biết: "Rối loạn giấc ngủ hoặc giấc ngủ kém chất lượng có thể làm tăng nhịp tim, huyết áp và giải phóng các chất có liên quan đến chứng viêm của tim - tất cả đều gây căng thẳng . Mặc dù không ngủ vào ban đêm không gây hại cho sức khoẻ của chúng ta, nó có thể là một dấu hiệu của một cái gì đó nghiêm trọng hơn nếu điều này trở nên thường xuyên."
 
"Thay đổi một số lối sống, chẳng hạn như chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh, giảm lượng cồn, và kiểm soát mức căng thẳng của bạn, tất cả sẽ giúp bạn có cơ hội tốt nhất để nghỉ ngơi vào buổi tối."
 
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !