Ứng dụng công nghệ để cứu người - Sứ mạng của khoa học là y tế

Công nghệ hiện đại được dùng nhiều trong các lĩnh vực tiện ích của đời sống, từ điện thoại thông minh cho đến xe cộ, nhưng đây còn là dụng cụ để cứu mạng người qua từng giây thông qua những ứng dụng của khoa học dành cho y tế. Công nghệ cho phép hầu hết các bệnh viện tiên tiến nhất thế giới có thể phát hiện và điều trị các bệnh hiểm nghèo nhanh hơn và hiệu quả hơn bao giờ hết.

 

Trong bài viết này, chúng ta sẽ có một cái nhìn chân thực nhất về công nghệ ứng dụng trong y học hiện nay, và cách chuyên nghiệp cũng như kiên nhẫn như thế nào mà các bác sĩ đã áp dụng để cứu sống bệnh nhân.

 

Bệnh ung thư

  

Có những bước tiến lớn được tạo ra trong việc cả hai việc phát hiện ra các tế bào ung thư khác nhau, cũng như điều trị tận gốc chúng. Mục tiêu điển hình là làm cho việc chuẩn đoán ít ảnh hưởng và chính xác hơn, cũng như giữ cho sức khỏe của bệnh nhân được ổn định nhất. Trong hầu hết các trường hợp, các bác sĩ đang cố gắng để loại trừ sự xâm nhập của bất cứ tế bào ung thư nào di căn đến các bộ phận khác, để tránh sự tổn thương không đáng có. 

 

Một số ví dụ điển hình: 

Chụp nhũ ảnh 3D kỹ thuật số: được dùng để phát hiện tế bào ung thư vú, chụp nhũ ảnh 3D cho phép nhìn thấy hình ảnh chân thực nhất, cung cấp cho các chuyên gia y tế một cái nhìn chính xác hơn về tế bào ung thư.

  

 

Thiết bị phát hiện bệnh ung thư da (MelaFind): Melamone vẫn là hình thức nguy hiểm nhất của ung thư da, nhưng theo một số yêu cầu truyền thống thì đòi hỏi phải có sinh thiết có thể quay trở lại tiêu cực và thậm chí để lại những vết sẹo khó chịu. MelaFind là một công cụ cầm tay cho phép các bác sĩ có thể tìm được nhiều thông tin hơn về bệnh nhân, đồng thời chuẩn đoán chính xác mà không cần phải lmf sinh thiết. 

  

 

Phẫu thuật bằng tia Gamma: trong một nỗ lực để tạo ra liều lượng tia bức xạ cao cho bệnh nhân, tia Gamma được hình thành. Mặc dù có tên là vậy, nhưng Gamma hoàn toàn là một chùm tia bức xạ, được sử dụng có vị trí mục tiêu mà không làm tổn hại đến các vùng mô xung quanh. 

  

 

Liệu pháp miễn dịch: trong điều kiện đơn giản, miễn dịch có liên quan đến việc thúc đẩy hệ thống miễn dịch của một người để chống lại bệnh ung thư, hoặc nhờ sự phối hợp của các phương pháp điều trị khác. Ý tưởng này không phải là mới, nhưng chúng tôi đã có đủ hiểu biết về hệ thống miễn dịch để có sự an toàn về lợi thế. 

  

 

Những tiến bộ bậc nhất trong phẫu thuật:

Phẫu thuật điện từ: con chíp trở nên khá phổ biến trong những phòng phẫu thuật trong thập kỷ qua, mặc dù chúng trở nên tinh tế theo thời gian, nhưng không hoàn toàn là thiết bị hiện đại cần thiết.

  

 

Giống như ung thư, các bác sĩ luôn tìm kiếm cách để làm phẫu thuật nhanh hơn và ít xâm lấn. Bác sĩ phẫu thuật phụ thuộc vào các công cụ robot và phần mềm tiên tiến để hướng dẫn họ thông qua công việc của họ, và chúng tôi là những bệnh nhân được hưởng lợi từ nguy cơ ít hơn và giảm thời gian sau khi phẫu thuật.

Phẫu thuật nội soi tự nhiên: Cách này được thực hiện bởi một bác sĩ phẫu thuật, đưa dụng cụ vào cơ thể của bệnh nhân bằng một cách an toàn và tự nhiên hơn phẫu thuật mổ. Điều này đặc biệt hữu ích cho cuộc phẫu thuật não, giảm nhu cầu nhập thông qua hộp sọ của một người, tránh sự xâm nhập của tế bào ung thư. 

  

 

Mạng viễn thông: Hiệu quả của truyền thông trong một bệnh viện cũng quan trọng nhờ các thiết bị và nhờ có các công cụ này, các loại thuốc dùng để điều trị các bệnh nhân được phổ biến hơn. Công nghệ đã được cải thiện khía cạnh này của năng suất bệnh viện trong nhiều cách khác nhau.

  

 

Giấy tờ khám bệnh: Việc phát triển công nghệ và ứng dụng y tế đã giúp chúng ta làm thủ tục đỡ rườm rà và mất thời gian hơn, tiết kiệm thời gian cho cả bệnh nhân và nhân viên y tế. Ngay cả toa thuốc, cũng có thể lưu trữ điện tử, dễ dàng quản lý và tìm thấy, bảo vệ tốt hơn. Hồ sơ y tế được lưu trữ mật, khó có thể xâm nhập và bị tiết lộ, an toàn và thân thiện hơn rất nhiều.

  

 

Các cơ quan nhân tạo: rất khó hình dung là trong khi hàng trăm triệu người cần thay những bộ phận khác nhau để sống sót thì số người hiến nội tạng càng giảm rõ rệt, khả năng chờ đợi là rất khó khăn, các bộ phận nhân tạo ra đời và cứu sống nhiều người đang vật lộn với căn bệnh kinh hoàng mỗi ngày. 

 

Những đổi mới đáng chú ý: 

Những con chip hoạt động: Điều này nghe có vẻ đúng ra của một cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng, nhưng đó là sự thật mà các nhà khoa học đã bắt đầu tạo ra các cơ quan chức năng sử dụng các chip máy tính. Trong khi các vật này không phải là quá phức tạp để sử dụng bên trong con người, chúng có thể được sử dụng để làm các xét nghiệm ma túy vô cùng chính xác mà không cần phải cho các đối tượng phải lấy mẫu vật. 

Ghép mô: Mặt khác, có những mô được nhà khoa học quyết định tập trung vào xây dựng thành mô sống như các cơ quan tự nhiên. Nghiên cứu khoa học này có rất nhiều hứa hẹn, mặc dù sự phức tạp của các cơ quan ảnh hưởng đến sự thành công của kỹ thuật mô. Ví dụ như dạ dày, có thể dễ dàng tạo ra trong phòng thí nghiệm, trong khi trái tim là khó khăn hơn nhiều để phát triển sự sống trong sự phức tạp của nó. 

 

Chậm nhưng có tiến trình: 

Các nghiên cứu và phát triển các loại thuốc và các công cụ mới để giúp các chuyên gia y tế cứu người rất tốn kém và mất rất nhiều thời gian. Mọi tâm trí của thế giới đều tập trung vào việc cải tiến cách chẩn đoán và điều trị bệnh nhân. Chúng tôi đang bỏ qua những lý tưởng về khoa học y tế , nhưng chúng tôi nhận ra chúng nhiều hơn từng chút mỗi ngày. 
 
Nếu bạn cần điều trị y tế, hãy chắc chắn để làm nghiên cứu về cơ sở y tế của bạn để đảm bảo rằng họ đang sử dụng hoạt động y tế trên đường dây và thiết bị kể trên.

Theo: Lifehack.org

0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !