[Video] Làm thế nào để rửa tay đúng cách?

Bạn nghĩ rằng bạn có thể loại bỏ hết vi khuẩn bằng việc rửa tay hằng ngày? Theo một nghiên cứu mới nhất được công bố trên tạp chí Kiểm soát các bệnh truyền nhiễm và Dịch tễ học của Bệnh viện, việc tiêu diệt các vi khuẩn thông qua việc rửa tay có thể không đạt được như mong muốn khi chúng ta rửa tay sai cách hoặc quên đi một trong 6 bước sau dẫn đến sau khi rửa, vi khuẩn cùng các tác nhân gây bệnh vẫn còn tồn tại trên tay, dẫn đến những nguy cơ về các bệnh mắc phải lây qua con đường phân miệng.
 
Dưới đây là các bước rửa tay được đưa ra để phổ biến cho cộng đồng từ Tổ chức Y tế Thế giới, mời các bạn tham khảo và sử dụng nó như một công cụ bảo vệ cho bản thân và gia đình khỏi những mầm bệnh đến từ đôi bàn tay cũng chúng ta.
 

 
Nghiên cứu cho thấy, kỹ thuật sáu bước rửa tay của Tổ chức Y tế Thế giới có thể giúp giảm 21% các vi khuẩn trên tay, trong khi kỹ thuật ba bước rửa tay của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ chỉ có thể giảm đi 6% các vi khuẩn trong số đó. Cuối cùng, các nhà nghiên cứu cho rẳng, mặc dù các kỹ thuật của WHO giúp giảm đi lượng vi khuẩn tốt hơn những nó cần một lượng thời gian trung bình nhiều hơn (42,5 giây) cùng số lần thực hành nhiều hơn dẫn đến dễ bị bỏ sót 1 trong các bước.
 
Theo CDC, rửa tay trước khi ăn uống và sau khi sử dụng phòng tắm là một trong những việc đơn giản để ngăn ngừa vi khuẩn có hai bám dính trên da. Mầm bệnh từ những bàn tay chưa rửa có thể nhiễm vào thực phẩm, đồ uống, đồ chơi và mặt bàn thông qua tiếp xúc và được chuyển qua cho những người khác cuối cùng là lây lan các bệnh truyền nhiễm. Ước tính 31% người bệnh mắc phải tiêu chảy do tiếp xúc với các vi khuẩn gây bệnh cũng như 16-21% bệnh từ đường hô hấp được lan truyền. Việc rửa tay có thể giảm đi tỷ lệ đáng tiếc đó và giúp bảo vệ cho bản thân bạn cũng như cộng đồng. Bên dưới đây là sơ đồ tóm tắt các bước rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn tay nhanh lẫn bằng xà phòng của WHO:
 
Theo : Nguyen Trong Duy (tinhte.vn)
 
Nguồn: WHO, CDC, HuffingtonPost, MedicalDaily.​
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !