Xiaomi Mi Band 2 - Thiết bị cảnh báo sức khoẻ của bạn liên tục mỗi ngày

 

Thế hệ Mi Band đầu tiên được Xiaomi trình làng vào tháng 8 năm 2014 với rất nhiều tính năng thú vị nhưng mức giá chỉ 13$, sau gần 2 năm chính xác là mồng 2 tháng 6 vừa rồi thế hệ tiếp theo của Mi Band đã được ra mắt với nhiều thay đổi lớn.Điểm đầu tiên làm người ta chú ý tới những chiếc vòng Mi Band đó là nó rẻ, không thể phủ nhận điều đó. Tuy nhiên, rẻ không đồng nghĩa nghèo nàn tính năng và thiết kế, ngược lại Mi Band 2 có nhiều tính năng có thể cạnh tranh với những vòng đeo tay tương tự nhưng giá đắt hơn rất nhiều. 

 
Điểm đầu tiên làm người ta chú ý tới những chiếc vòng Mi Band đó là nó rẻ, không thể phủ nhận điều đó. Tuy nhiên, rẻ không đồng nghĩa nghèo nàn tính năng và thiết kế, ngược lại Mi Band 2 có nhiều tính năng có thể cạnh tranh với những vòng đeo tay tương tự nhưng giá đắt hơn rất nhiều. 
 
Mi Band 2 là một vòng đèo tay rất phù hợp với những bạn quan tâm đến sức khỏe của mình và thường xuyên tập thể dục, nó có thể theo dõi được bước chân, khoảng cách đi được, lượng calo tiêu thụ và quản lý cả giấc ngủ của bạn. Các chỉ số này được máy cân đo đong đếm khá chính xác. Mọi thông số thiết bị đeo tay của chúng ta sẽ được ghi nhận và hiển thị trên ứng dụng Mi Fit, cách này khá thuận tiện để theo dõi.
 
Bên cạnh việc theo dõi bước chân Mi Band 2 có thể cảm nhận được độ sáng để theo dõi giấc ngủ của bạn và tính được thời gian ngủ sâu của người đeo thiết bị, chế độ này sẽ hoàn toàn tự động nên bạn không cần bất cứ một thao tác nào để chuyển vòng đeo tay của mình sang chế độ kiểm soát giấc ngủ.
 
 
Khi thức dậy, bạn có thể kiểm tra mọi thông số về giấc ngủ của mình thông qua ứng dụng Mi Fit, Mi Band 2 cũng hỗ trợ tính năng báo thức im lặng, nếu bạn muốn thức dậy nhưng không phải là tiếng đồng hồ báo thức hay điện thoại kêu inh ỏi thì thiết bị này sẽ dành cho bạn, nó sẽ liên tục rung lên cho đến khi người sử dụng thật sự thức giấc.
 
Một trong những tính năng được Xiaomi quảng cáo rầm rồ cho chiếc vòng đeo tay theo dõi sức khỏe của mình đó chính là khả năng đo nhịp tim. Tuy nhiên, đây lại là vấn đề lớn nhất của thiết bị này, khi trong cùng một khoảng thời gian đo liên tục thì nó lại cho ra những kết quả không giống nhau, bên cạnh đó đôi khi việc đo nhịp tim lại không thành công và chẳng cho ra bất cứ một thông số nào cả.
 
 
Một trong những điều mọi người yêu thích nhất trên chiếc Mi Band 2 này là tính năng cảnh báo thông minh idle. Thiết bị sẽ tự động rung lên nhắc nhớ người sử dụng nếu họ đã không hoạt động khoảng 1 giờ đồng hồ, chúng ta hoàn toàn có thể tùy chỉnh thời gian hẹn giờ và khoảng thời gian vòng đeo tay sẽ cảnh bảo idle. Đa phần mọi người hiện nay đều có những công việc văn phòng hay kể cả là những bạn học sinh, sinh viên lao đầu vào sách vở đều ngồi yên một chỗ khá lâu và điều này không hề tốt cho sức khỏe một chút nào, nên tính năng cảnh báo idle của Mi Band 2 thực sự rất hữu ích.
 
Đúng như những gì Xiaomi quảng cáo, Mi Band 2 có thể sử dụng liên tục trong vòng 20 ngày, nhu cầu sử dụng của mình là luôn bật thiết bị để liên tục nhận thông báo, cập nhật các thông số kĩ thuật như số bước chân, khoảng cách đi, kalo tiêu thụ và kiểm soát giấc ngủ, mỗi ngày mình đo nhịp tim 2 hay 3 lần gì đó.  Bạn có thể tham khảo và mua sản phẩm trên Lazada
 
 
Xiaomi Mi Band 2 về cơ bản là một chiếc vòng đeo tay theo dõi sức khỏe tốt khi nó có giá thành rất phải chăng khả năng theo dõi hoạt động và thời gian ngủ rất chính xác, một thiết kế đẹp và thời lượng pin rất ổn. Nhưng không phải là nó không tồn tại những điểm yếu, như tính năng đo nhịp tim hoạt động chưa chính xác lắm, màn hình hiển thị không tốt nếu là một vận động viên hoặc một người thích thể dục thể thao thì hãy cân nhắc kĩ trước khi mua sản phẩm này. Ngoài ra trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều chiếc vòng thông minh cao cấp khác các bạn có thể tham khảo tại đây
 
0
Hay
3
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Kinh Luân
Tôi thích đi du lịch và dành thời gian trải nghiệm cuộc sống ở nhiều quốc gia. Tôi lập website này để chia sẻ thông tin hữu ích cùng cộng đồng. Nếu bạn cùng sở thích hãy kết nối với tôi. Chúc bạn luôn thành công. Thân!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Kinh Luân
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !