Ý nghĩa của dáng ngủ với tình trạng mối quan hệ của những cặp vợ chồng

Nghiên cứu tâm lý thực hiện gần đây tại lễ hội khoa học quốc tế Edinburgh đã phát hiện ra một điều thú vị: bất kỳ sự thay đổi trong mối quan hệ của một cặp vợ chồng ngay lập tức sẽ ảnh hưởng đến vị trí mà các cặp đôi thực hiện trong giấc ngủ của họ.

Điều quan trọng nhất ở đây không phải là vị trí mà họ âu yếm trước khi đi ngủ hoặc một trong hai người họ ngủ khác giường hay ngủ thiếp đi. Đây là các vị trí cố định mà họ dành cả đêm để ngủ cùng nhau và thức dậy vào buổi sáng với người có vị trí quan trọng duy nhất với mình.

Lấy cảm hứng từ nghiên cứu của Giáo sư Richard Wiseman (Đại học Hertfordshire) và công việc của các nhà tâm lý học Corinne Sweet, chúng tôi đã quyết định tạo ra hướng dẫn thú vị này để các cặp vợ chồng thử nhìn về dáng ngủ mỗi tối của mình, cũng như cung cấp cho bạn một sự hiểu biết tốt hơn về tình trạng mối quan hệ của hai người.

Vị trí "Cái ôm tuần trăng mật"

Vị trí này có xu hướng xảy ra nếu hai vợ chồng chỉ mới bắt đầu hẹn hò hay đã phải dành một thời gian xa cách nhau. Nó cũng rất phổ biến trong số các cặp vợ chồng đã kết hôn nếu cuộc sống gia đình của họ vẫn còn nhiều đam mê và tình yêu mãnh liệt.

 

Vị trí "Đối diện"

Vị trí này là rất phổ biến với những cặp đôi đang duy trì một kết nối mạnh mẽ với nhau, nhưng vẫn cần phải dành nhiều thời gian hơn với nhau và giao tiếp thường xuyên hơn.

 

Vị trí "Ngắm trăng sao"

Cả hai ngủ trên lưng của họ. Thông thường, một người được đặt tay trong khi người kia dựa đầu mình vào vai đối tác của họ, làm cho anh hoặc cô phụ thuộc nhiều hơn. Cặp vợ chồng này có sự gắn kết tuyệt vời, nhưng đôi khi một trong số họ tìm thấy nó một chút khó chịu khi bị buộc với người kia trong suốt cả ngày (và trong trường hợp này, nó là vị trí ngủ).

 

Vị trí "Sự ngọt ngào của Cradle"

Vị trí này cũng tương tự như kiểu trước đó, mặc dù rất thân mật. Điều này là rất phổ biến trong số các cặp vợ chồng mà không sợ thể hiện liên tục tình cảm của họ; họ rất dịu dàng và quan tâm về nhau rất nhiều. Các vị trí này thường có nghĩa là người đàn ông hống hách và độc đoán trong mối quan hệ.

 

Vị trí "Mỗi người một hướng"

Những cặp vợ chồng thường rất hạnh phúc và thật sự thích các mối quan hệ của họ. Các vị trí phản ánh sự tôn trọng lẫn nhau của không gian cá nhân. Và cái lưng chạm với nhau có nhiều ý nghĩa cho thấy rất quan trọng để họ cảm thấy sự hiện diện của đối tác đang bên cạnh.

 

Vị trí "Xa cách"

Vị trí này có thể cho thấy một cặp vợ chồng đi ngủ ngay sau khi họ đã có một cuộc chiến lớn. Tuy nhiên, có một cách giải thích khác: cả hai người có thể là rất độc lập, cá nhân tự làm trung tâm nên đòi hỏi nhiều không gian riêng.

 

Vị trí "Vua của giường"

Các đối tác có xu hướng dàn mình trên tất cả các giường thường là những người cảm thấy cần phải khẳng định mình hơn là thể hiện tình cảm của mình với đối tác của họ. Hành vi của họ trong mối quan hệ thường rất ích kỷ, được phản ánh trong thói quen ngủ của họ.

 

Vị trí "Cái thìa"

Vị trí này chỉ ra mối quan hệ hài hòa và đầy nhiệt huyết cùng một lúc. Vị trí này là rất phổ biến trong những năm đầu của hôn nhân. Các đối tác nằm phía sau thường đóng vai trò chủ đạo trong mối quan hệ. Trái lại, người nằm phía trước, rất thích cảm giác được bảo vệ.

 

Vị trí "Chiếc thìa đánh mất"

Các cặp vợ chồng chọn một vị trí như chiếc thìa nằm chéo rất thoải mái, nhưng cho nhau tự do hơn. Đây là một trong những vị trí phức tạp nhất với ít nhất hai cách giải thích:

- Các vị trí phản ánh một mối quan hệ mà không có niềm đam mê - ít nhất là một trong hai đối tác cảm thấy như vậy. Anh ta hoặc cô ấy cảm thấy không cần cho bất kỳ tiếp xúc cơ thể hay chỉ đơn giản là không hài lòng với đối tác của mình.

- Trong trường hợp thứ hai, các đối tác là người quay lưng lại là người kích động người khác vào một biểu hiện của tình cảm và sẵn sàng để có được sự chú ý nhiều hơn.

 

Vị trí "Chân nối nhau"

Các đối tác không muốn ngủ mà tiếp xúc gần gũi với nhau, nhưng họ tình cờ chạm vào chân của nhau. Thông thường, các cặp vợ chồng ngủ như thế này có sự hòa hợp gia đình, chia sẻ và tin tưởng lẫn nhau. Họ cung cấp cho đối phương sự tự do trong khi vẫn giữ một 'chiếc cầu gắn kết' nhỏ để chạm và cảm nhận lẫn nhau, ngay cả vào ban đêm.

 

Theo: Brightside

0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !